Massage cho bé

Massage cho bé là một trong những cách tốt nhất để cha mẹ kết nối với bé. Ngoài việc tăng mức độ gắn kết giữa cha mẹ và bé, massage còn đem lại nhiều lợi ích: giảm đau đớn, căng thẳng cho bé, tạo cảm giác thoải mái, giúp bé dễ ngủ hơn,…

Tốt nhất nên massage cho bé sau khi tắm hoặc trước khi ngủ, khi massage có thể sử dụng dầu hạt hướng dương, dầu hạt nho, dầu oliu hoặc những tinh dầu massage chuyên dùng cho làn da nhạy cảm của bé. Cần chăm sóc bé dưới sự hướng dẫn của của các chuyên gia để đem đến cho bé những lợi ích tốt nhất, tránh những trường hợp massage sai cho bé dẫn đến việc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé.

Vệ sinh cho bé

Vệ sinh bé cũng không phải là một vấn đề đơn giản, khi vệ sinh cho bé những thao tác cần sự cẩn thận, nhẹ nhàng nhưng dứt khoát. Những bộ phận cần lưu ý kĩ khi vệ sinh cho bé gồm: Mắt, tai, mũi, miệng, rốn và cơ quan sinh dục của bé. Khi vệ sinh cho bé nên sử dụng các dung dịch tiệt trùng và sau đó nên hơ lá trầu không cho bé để giữ ấm và sát khuẩn cho bé.

me-can-ve-sinh-be-can-than-va-nhe-nhang-tung-bo-phan

Mẹ cần vệ sinh bé cẩn thận và nhẹ nhàng từng bộ phận

Tắm rửa cho bé

Tắm cho bé nên lưu ý nước tắm không nên quá nóng hoặc quá lạnh, nhiệt độ lí tưởng nhất là 37°C đến 38°C. Nên tắm cho bé trong phòng kín gió và ấm áp, lúc tắm cần chuẩn bị khăn tắm khô, sạch và nhất là phải có sữa tắm gội dành cho em bé. Khi tắm tránh các thao tác gây nguy hiểm đến sức khỏe bé, và cần lưu ý những bả nhờn trắng trên da bé đó cũng là chất bảo vệ da tự nhiên của bé, đừng cố làm sạch nó mà gây ra những tổn thương không cần thiết cho bé.

me-nen-luu-y-giu-nuoc-o-nhiet-do-am-vua-phai-khi-tam-cho-be

Mẹ nên lưu ý giữ nước ở nhiệt độ ấm vừa phải khi tắm cho bé

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chăm sóc bé sơ sinh đang được bày bán, nếu các bậc cha mẹ chưa biết nên lựa chọn sản phẩm nào thì sữa tắm gội Organic cho bé Bio Bio Baby là một lựa chọn đáng cân nhắc. Sữa tắm cho trẻ sơ sinh Bio Baby Organic không làm cay mắt em bé, không chứa chất tạo bọt (một thành phần hóa học dễ gây dị ứng da ở trẻ em) và đặc biệt an toàn ngay cả khi bé nuốt phải chắc chắn sẽ là một lựa chọn tốt cho các bậc làm cha mẹ.

sua-tam-goi-bio-bio-baby-khong-chua-thanh-phan-hoa-hoc-hoan-toan-tu-nhien-mang-lai-cam-giac-de-chiu-khi-tam-cho-be

Sữa tắm gội Bio-Bio Baby không chứa thành phần hóa học, hoàn toàn tự nhiên, mang lại cảm giác dễ chịu khi tắm cho bé

 

Bài viết liên quan: