4 sai lầm trong cách trị rôm sảy cho bé

Có rất nhiều cách trị rôm sảy cho bé, từ các bài thuốc chữa bên trong cho đến những bài thuốc chữa bên ngoài. Nhưng các phương pháp trị rôm sảy này mẹ mẹ áp dụng sai cách.

1. “Ủ” em bé trong phòng điều hòa quá lâu

Đây là một trong những sai lầm trong cách trị rôm sảy cho bé. Có nhiều mẹ thường cho bé nhà mình nằm trong phòng điều hòa quá nhiều, vì nghĩ đây là cách trị rôm sảy cho trẻ hiệu quả, do bé được bao bọc môi trường an toàn, khô thoáng. Nhưng ngược lại, không khí điều hòa sẽ làm da bé trở nên khô, bé không thích nghi được với môi trường xung quanh. Khi cho trẻ ra ngoài, cơ địa sẽ không kịp thích nghi với thời tiết bên ngoài và sẽ tiết ra nhiều mồ hôi. Làm bé dễ bị rôm sảy. Chính vì vậy, các phụ huynh nên cho trẻ tiếp xúc với môi trường bên ngoài, thay vì cứ “ủ” bé trong phòng điều hòa.

2. Cách trị rôm sảy cho em bé bằng tinh dầu dừa, ô liu

Các mẹ không nên dùng tinh dầu dừa và ô-liu trong những ngày nóng ẩm, mặc dù tinh dầu dừa và ô-liu có tác dụng dưỡng ẩm rất tốt. Nhưng vào những ngày nắng nóng, oi bức, cách trị rôm sảy cho trẻ nhỏ bằng các tinh dầu này sẽ gây tắc nghẽn lỗ chân lông, làm mồ hôi không thoát ra được khiến tình trạng rôm sảy của trẻ trở nên nặng hơn.

dầu dừa chống rạn da

3. Hòa chanh vào nước tắm 

Đây cũng là một cách trị rôm sảy cho trẻ mà mẹ thường dùng. Trong chanh chứa hàm lượng axit rất cao, chính vì vậy mà khi cho bé tắm nước chanh, phụ huynh cần chú ý đến liều lượng vừa phải để tránh gây xót và kích ứng với da của bé, nghiêm trọng hơn là cách trị rôm sảy cho trẻ bằng chanh hay muối quá liều sẽ khiến da bé lở loét ra.

4. Tự ý mua thuốc cho trẻ bôi hoặc uống là một trong những cách trị sảy cho em bé phổ biến

Những bé bị rôm sảy ở thể nhẹ, mẹ chỉ cần giữ vệ sinh tốt cho bé và tạo môi trường khô thoáng, mát mẻ cho trẻ sinh hoạt, sau một thời gian ngắn tình trạng rôm sảy của trẻ sẽ tự khỏi. Nếu bé mắc rôm sảy nhiều, cách trị rôm sảy cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ an toàn nhất đó là mẹ cần đưa bé đến bác sĩ khám và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Để hạn chế trường hợp xấu xảy ra như bé bị phản ứng “sốc” thuốc hay tình trạng rôm sảy của bé trở nên nặng hơn.

Rôm sảy có 3 dạng:

– Rôm đỏ (Miliaria rubra) thường xuất hiện khi khí trời nóng ẩm.

– Rôm sâu (Miliaria profunda) thường xảy ra sau khi rôm đỏ kéo dài, tuyến mồ hôi bị tổn thương nặng.

– Rôm dạng tinh thể (Miliaria crystalina) thường xuất hiện do tuyến mồ hôi của trẻ chưa hoàn thiện, khi bé bị sốt cao và loại rôm sảy này không thể hiện viêm.

Mẹ có thể dùng cách trị rôm sảy cho bé bằng phấn rôm organic Bio Bio Baby. Đây là loại phấn được chiết xuất từ bột hoa cúc La Mã Chamomile có khả năng cân bằng với độ PH trên da bé.

phấn rôm để trị rôm sảy cho bé

Xem thêm các bài viết: