Dầu gội là loại sản phẩm quen thuộc với mọi chị em phụ nữ với công dụng chăm sóc tóc và bảo vệ da đầu. Tuy nhiên nếu tóc bạn xuất hiện những dấu hiệu sau đây thì đã đến lúc bạn nên chuyển sang những loại dầu gội thân thiện cho da đầu và mái tóc hơn như dầu gội thiên nhiên, dầu gội ngăn rụng tóc… với những thành phần thích hợp.

Tóc bạn có đang cần chuyển sang một loại dầu gội khác?

1. Tóc thường xuyên bị rối

Nếu mái tóc của bạn thường xuyên bị rối thì có thể là nó đang bị khô xơ. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do loại dầu gội bạn đang sử dụng chứa thành phần ngăn chặn sự hấp thụ độ ẩm tự nhiên của sợi tóc, dẫn đến tóc bị thiếu độ ẩm mà trở nên khô cứng, các sợi tóc bị xoắn vào nhau và tạo thành các búi tóc rối, từ đó khiến tóc dễ bị gãy. Các loại dầu gội organic là gợi ý hoàn hảo cho mái tóc xơ rối vì khả năng dưỡng ẩm tốt.

2. Tóc phát triển không đồng đều, lâu mọc

Nếu bạn nhận thấy mái tóc của mình có một bên mọc dài hơn phía bên kia, thì rất có thể các hóa chất có trong dầu gội bạn đang sử dụng là nguyên nhân của việc này. Bởi thông thường, các nang tóc sẽ lấy chất dinh dưỡng từ da đầu để phát triển sợi tóc, nhưng nếu da dầu chứa các loại hóa chất không tốt thì nó sẽ gây cản trở tới chu kỳ phát triển của sợi tóc, từ đó khiến tóc tại các vùng khác nhau trên đầu không phát triển đồng đều.

Để khắc phục tình trạng này bạn nên chọn loại dầu gội, dầu gội thiên nhiên có chứa các dưỡng chất giúp nuôi dưỡng sợi tóc như collagen, biotin, kẽm và đồng.

Tóc phát triển không đều có thể do dầu gội của bạn

3. Tóc không sáng bóng

Một mái được coi là khỏe nếu nó có vẻ sáng bóng. Lớp dầu tự nhiên bao phủ bên ngoài biểu bì của sợi tóc chính là bí mật đằng sau sự sáng bóng này. Nó hoạt động giống như một tấm màng bảo vệ để ngăn chặn tình trạng thoát hơi nước, từ đó sợi tóc sẽ giữ được độ ẩm cần thiết ở bên trong.

Như vậy, nếu tóc bạn không được dưỡng đủ độ ẩm hoặc mất đi lớp dầu tự nhiên thì nó sẽ trở nên xỉn màu và không còn sức sống. Điều này có thể do bạn sử dụng quá nhiều dầu gội khiến lớp dầu tự nhiên bên ngoài sợi tóc bị rửa trôi, hoặc do bạn đang sử dụng loại dầu gội không phù hợp với mái tóc.

4. Tóc giòn dễ gãy

Mái tóc bị giòn thường là do sợi tóc bị khô, hư tổn và xoăn rối. Khi chạm tay vào sẽ có cảm giác thô ráp, ngoài ra tóc còn dễ bị gãy khi chải đầu hay vuốt ngược mái tóc. Nếu mái tóc của bạn xuất hiện các dấu hiệu này thì cho thấy nó đang ở tình trạng rất yếu, không đủ độ ẩm hoặc thiếu mất lớp dầu tự nhiên để nuôi dưỡng và bảo vệ tóc. Những sản phẩm dầu gội organic với các dưỡng chất có thể khắc phục tình trạng hư tổn hiệu quả.

Mái tóc bị giòn thường là do sợi tóc bị khô, hư tổn và xoăn rối

5. Tóc có độ xốp cao

Độ xốp của tóc được đo lường bằng khả năng hấp thụ nước, dầu dưỡng và các loại hóa chất vào sợi tóc. Nếu tóc có độ xốp cao, cũng đồng nghĩa với việc sợi tóc hấp thụ nước nhanh, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc nó cũng dễ dàng bị mất nước một cách nhanh chóng.

Thủ phạm chính đằng sau hiện tượng này là do hóa chất trong dầu gội đã phá vỡ lớp protein biểu bì, làm lớp bảo vệ này bị tổn thương và xuất hiện các lỗ hổng, từ đó khiến cho hơi nước có thể tự do thâm nhập vào bên trong lớp lõi tóc. Do đó, khi tóc có độ xốp cao mà ngấm nước thì nó sẽ bị mất đi tính đàn hồi và dễ bị gãy rụng.

Với sự quan tâm đến vẻ đẹp mái tóc của bạn, Earthmama mang đến bộ dầu gội thiên nhiên thương hiệu Organic Bently giúp chăm sóc mái tóc và da đầu hiệu quả.

Dầu gội Organic Bently giúp chăm sóc mái tóc và da đầu hiệu quả

Tất cả sản phẩm của Organic Bently đều được cấp giấy chứng nhận organic do “Soil Association” cấp, điều đó có nghĩa các thành phần trong sản phẩm của Bentley organic đạt chuẩn sản phẩm organic và không phá hoại môi trường.

Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam.

Earthmama tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín. 

Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé

Xem thêm các chủ đề: