Mỗi bé yêu là một kì công của mẹ. Lúc bé chào đời là khoảnh khắc bố mẹ đón nhận thành quả đầu tiên vô cùng vĩ đại. Trong tưởng tượng của hầu hết chúng ta, em bé mới chào đời sẽ thật mạnh mẽ với làn da trắng nõn, nhưng thật sự thì bé nhỏ nhắn và ướt át. Bé yêu sẽ phải thích nghi với môi trường bên ngoài, mẹ có thể giúp con chăm sóc da bằng dầu massage cho bé và nhiều phương pháp khác.

Bé yêu nhỏ bé khi vừa chào đời

Con yêu của bạn trông như thế nào trong khoảnh khắc đầu tiên?

Bé mới sinh sẽ có đầu lớn so với phần còn lại của cơ thể, đầu còn sẽ bị nhọn vì vừa đi qua ống dẫn sinh của mẹ. Một số bé sinh mổ sẽ có đầu tròn hơn vì không phải đi qua ống dẫn sinh của mẹ như sinh tự nhiên.

Tay và chân bé sẽ hơi co vì quen với không gian trong bụng mẹ. Khi chú ý kĩ hơn đến móng tay, móng chân của con, mẹ sẽ thấy chúng mỏng và có thể phát triển khá dài. Mẹ nên chú ý, vì có thể bé tự làm tổn thương làn da mỏng manh của mình.

Chân tay bé mới sinh có thể hơi co

Da của bé sẽ như thế nào?

Cả mẹ và bé cần dưỡng da sau sinh một cách cẩn thận. Da của bé là một trong những vẻ bề ngoài dễ nhận thấy, các mẹ sẽ thấy nó có chỗ đỏ, chỗ hồng hoặc tím trong ngày đầu tiên sau sinh. Một số bé mới sinh có lớp chất sáp trắng trên da, nó có tác dụng bảo vệ da trần của bé khi phải tiếp xúc với nước ối trong tử cung mẹ. Lớp sáp trắng này sẽ được rửa sạch khi bé được đưa đi tắm lúc mới sinh xong. Các mẹ đừng quá lo lắng về các mảng màu trên da của bé chưa đều, vì chúng sẽ da bé sẽ trở lại bình thường sau vài ngày hoặc vài tuần sinh.

Da của bé cần được chăm sóc cần thận

Làn da của bé cần được chăm sóc một cách cẩn thận để tránh những tổn thương làm bé khó chịu, hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Việc massage da cho bé là việc mà bất cứ bố mẹ nào cũng nên làm hằng ngày. Để đạt được sự hiệu quả nhất, bố mẹ nên sử dụng kèm với dầu mát xa cho bé an toàn và uy tín. Ngay từ những giây phút đầu tiên, bé sẽ quen với việc cảm nhận thế giới quan làn da.

Với sự quan tâm đến sự phát triển toàn diện của bé, Earthmama mang đến dầu massage toàn thân Tanamera Kids. Sản phẩm đã được chứng nhận bởi Hiệp Hội Kiểm Định An Toàn của Anh Quốc.

Tenamera Kids là món quà tuyệt vời cho sự phát triển toàn diện của trẻ

Việc massage cho bé sơ sinh sẽ kích thích hình thành các liên kết thần kinh cho trẻ, giúp nhịp tim của trẻ ổn định hơn. Mát xa còn tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Với mỗi động tác massage cho bé, bàn tay ấm nóng của các mẹ giúp tăng cường quá trình lưu thông máu và thúc đẩy hệ miễn dịch của bé hoạt động tốt hơn. Việc hoàn thiện hệ miễn dịch sẽ giúp bé chống lại các loại bệnh tật tốt hơn. Quan trọng, mát xa giúp tăng sự gắn kết giữa bố mẹ và bé.

Tenamera Kids là món quà tuyệt vời cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

 

Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam.

 

Tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.

Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé