Giai đoạn ăn dặm của bé cần nhiều thực phẩm có chứa dinh dưỡng nhưng không gây nhàm chán khi ăn bánh ăn dặm là một loại thức phẩm hỗ trợ, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết và giúp bé hình thành thói quen nhai thức ăn.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các loại bánh ăn dặm được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

1. Các loại bánh ăn dặm dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên:

Vì là lần đầu ăn dặm nên các loại bánh ăn dặm cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên có đặc tính mềm, xốp dễ nhai nhưng vẫn cung cấp đủ thành phần dinh dưỡng cần thiết cho bé

  • Bánh Wakodo có nhiều hương vị thơm ngon, có thành phần chính làm từ thiên nhiên như trứng, sữa,… rất an toán cho bé

Ưu điểm: Bổ sung chất sắt, ngoài ra cung cấp dưỡng chất cần thiết, rèn luyện khả năng nhai cho bé.

Giá: 70.000đ/hộp

  • Bánh kem que sữa chua

Ưu điểm: Các thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, bổ sung vitamin, tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Giá: 130.000đ/hộp

2.  Các loại bánh ăn dặm cho trẻ từ 8 tháng tuổi trở lên:

Bước sang giai đoạn phát triển mới bé đã có thể nhai được, các loại bánh ăn dặm cho trẻ từ 8 tháng tuổi trở lên chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn, bố mẹ nên xem xét thay đổi để bữa ăn dặm của bé tránh nhàm chán.

  • Bánh Gerber

Ưu điểm; Bánh mềm, dễ tan khi nhai bé có thể ngồi cầm ăn. Cung cấp chất xơ và khoáng chất cho bé.

Giá: 85.000đ/hộp

  • Bánh ăn dặm ngón tay Gluten free của Apple Monkey với thành phần bột mì gluten free  50%, dầu dừa & dầu cọ 20%, Trứng 17%, Mía đường 8%, Cà Rốt 4%, Bột nở 1%, Chiết xuất vani phù hợp cho bé dị ứng với sữa bò, sữa công thức và đậu phộng. 
  • Giá: 89.000đ/hộp

3.  Các loại bánh ăn dặm cho trẻ trên 12 tháng tuổi:

Chế độ ăn dặm được ưu tiên hơn vì é đã lớn, giờ đây uống sữa chỉ là bữa phụ thêm ngoài các bữa ăn dặm của bé. Vì thế mà bánh ăn dặm cho trẻ trên 12 tháng tuổi cũng phong phú hơn và chứa nhiều thành phần dinh dưỡng hơn.

Giai đoạn này bé đã nhai được nên bánh ăn dặm cũng có phần cứng hơn để hình thành thói quen nhai cho bé và thường bánh ăn dặm được thiết kế dạng que cho bé có thể cầm được.

  • Bánh Plum Tots

Ưu điểm: Bánh có vị chuối bổ dưỡng, thiết kế dạng thanh giúp bé dễ cầm. Cung cấp vitamin và khoáng chất, tăng sức đề kháng cho bé

Giá: 180.000đ/hộp

  • Bánh Pigeon

Ưu điểm: Cung cấp cho bé nhiều canxi với vị ngọt tự nhiên, có nhiều mùi vị cho bé lựa chọn, an toàn và tự nhiên.

Giá: 80.000đ/hộp

4.  Các loại bánh ăn dặm cho trẻ tập bò, tập đi:

Khi bé bắt đầu tập bò, tập đi thì răng cũng bắt đầu hoàn thiện nên bé đã nhai được rất thành thạo, giai đoạn này bé vận động nhiều nên cần thay đổi loại bánh ăn dặm cho bé tập bò, tập đi chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn

Giai đoạn này nên cay sữa cho bé và chuyển hoàn toàn sang ăn dặm để đảm bảo sự phát triển hoàn thiện cho bé. Nên chọn các loại bánh ăn dặm được ưa chuộng nhất hiện nay để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

  • Bánh Little Puffs

Ưu điểm: Sản phẩm có nhiều vị khác nhau, thiết kế nhỏ bằng ngón tay, bé dễ dàng cầm nắm và tan ngay trong miệng. Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé

Giá: 90.000đ/hộp

Trên đây là tổng hợp các loại bánh ăn dặm được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này các ông bố bà mẹ đã có thêm những lựa chọn bổ ích cho giai đoạn ăn dặm của con mình. Dù bánh ăn dặm tiện lợi và có nhiều chất dinh dưỡng nhưng các bố mẹ lưu ý đừng nên quá lạm dụng các loại bánh ăn dặm nhé! Hãy thường xuyên nấu những món như súp, cháo, canh,… cho bé ăn và tập cho bé ăn cơm khi đã đủ lớn, nhớ là dù cho bé ăn gì cũng cần hầm mềm và cắt nhỏ nhé. Chúc thành công!

Xem thêm các bài viết: