Tắm cho bé sơ sinh là một việc đòi hỏi các bà mẹ cần phải rất cẩn thận và biết cách để cho bé không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như nước , gió…Bé rất dễ bị cảm lạnh vì khi mới sinh, bé chưa hoàn toàn thích ứng được với thế giới bên ngoài bụng mẹ. Ngoài việc, biết cách tắm cho bé thì các vật dụng cần thiết khi bé tắm cho bé cũng cần mẹ phải lựa chọn thật kỹ để đảm bảo an toàn cho bé yêu của mình.

Sữa tắm cho bé là vật dụng khiến nhiều bà mẹ phải băn khoăn lựa chọn nhất , bởi trên thị trường hiện nay có khá nhiều chủng loại sữa tắm cho bé. Mẹ không biết nên lựa chọn loại nào phù hợp với bé của mình hay loại nào nên dùng, không nên dùng.

Một điều lưu ý để mẹ có thể dễ dàng lựa chọn đó là xem các thành phần trong các loại sữa tắm dành cho em bé, tránh xa các sản phẩm có mùi hương quá nhiều. Mẹ có thể hỏi nhân viên bán hàng để tư vấn thêm về loại sữa tắm này có phù hợp với làn da của con mình hay không. Một số bé có thể đang bị rôm sảy, hoặc da dầu, một số bé lại da mồ hôi nhiều, da mỏng… thì sẽ có từng loại phù hợp.

Các đồ dùng cần thiết khác khi tắm cho bé bao gồm : chậu tắm cho bé, ghế ngồi tắm, áo choàng tắm, bông tắm, đo nhiệt độ nước tắm , khăn tắm, và một số đồ dùng khác như móc treo khăn, túi bỏ đồ tắm, mũ chắn nước…

Đối với chậu tắm, mẹ nên chọn các loại chậu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nên sử dụng chậu từ các thương hiệu uy tín như Song Long, Duy Tân, Farlin…Chậu tắm phải làm từ chất liệu nhựa an toàn.

Khăn tắm cho bé mẹ nên chọn các chất liệu mềm mại, thấm hút nhanh như khăn tắm xô Thái Lan, khăn tắm Disney, khăn tắm Poemy…Những loại khăn tắm thấm hút nhanh sẽ giúp làm khô nhanh chóng cơ thể bé, tránh cảm lạnh vì dính nước lâu.

Ngoài ra , đo nhiệt độ nước cũng khá cần thiết, giúp mẹ biết nước đang ở nhiệt độ nào, nhiều khi mẹ sử dụng tay để cảm nhận thực sự không được chính xác. Một số hãng sữa tắm cho trẻ sơ sinh mẹ có thể lựa chọn như: sữa tắm gội 2 trong 1 cho trẻ sơ sinh Bio Bio Baby. 

sữa tắm gội Bio Bio Baby

Đối với trẻ sơ sinh, việc tắm cho bé phải thật nhẹ nhàng và cẩn thận. Những đồ dùng cho bé tắm kể trên cũng cần phải lựa chọn kỹ, đảm bảo các đồ dùng trước khi sử dụng phải vệ sinh và an toàn.

Sau khi tắm cho bé bằng sữa tắm an toàn cho trẻ sơ sinh, mặc dù da bé đã được diệt khuẩn và dưỡng ẩm, tuy nhiên mẹ cũng có thể thoa lên da bé kem dưỡng ẩm, chống hăm nữa, và cho bé nằm trong áo choàng tắm và thoa dầu tràm cho bé để bé được ấm cơ thể nhanh.

Xem thêm các bài viết: