Làn da bé sơ sinh vô cùng non nớt và dễ tổn thương. Vậy nên, khi tắm cho trẻ sơ sinh đòi hỏi sự khéo léo của mẹ từ cách tắm đến cách chọn sữa tắm cho bé. Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách tắm chuẩn cho bé sơ sinh tại nhà để mở rộng kiến thức và kinh nghiệm chọn sữa tắm cho trẻ, mang lại giây phút thư giãn thực sự cho con nhé!

1. Công tác chuẩn bị (chậu tắm, sữa tắm cho trẻ sơ sinh)

  • Phòng tắm kín đáo, tránh gió lùa, nhiệt độ khoảng 24 độ C.
  • Chậu tắm, sữa tắm gội cho bé, quần áo sạch, khăn ủ.

2. Tắm đúng cách và oan toàn cho trẻ sơ sinh

  • Hoà nước ấm vừa phải (khoảng 36.5 độ), mực nước chỉ ở khoảng 5-8cm.
  • Đặt các đồ dùng cần thiết ở xung quanh người để thuận tiện. Một khi bé đã xuống nước, mẹ nhất định không được rời đi dù chỉ một giây phút.
  • Thả bé xuống nước: 1 tay đỡ đầu, cổ và lưng, 1 tay vòng qua chân từ từ hạ thân bé xuống chậu. Khi tắm tay giữ cổ phải cố định, tay kia di chuyển để tắm cho bé.
  • Rửa mặt: Vắt khăn ráo vừa phải, lau hai bên má trước sau đó đi dần lên trán, 2 mắt, cằm và tai.
  • Tắm thân: nhỏ một vài giọt sữa tắm cho em bé vào chậu nước, khấy đều tạo bọt sau đó thực hiện các bước vệ sinh vùng bụng, 2 tay và chân. Lưu ý làm sạch những nếp gấp, đặc biệt ở cổ và gáy.
  • Gội đầu: lấy một ít sữa tắm gội cho trẻ sơ sinh thoa lên đầu, massage nhẹ nhàng, sau đó lấy khăn nhúng nước để gội sạch.

sữa tắm cho trẻ sơ sinh Bio Bio Baby

  • Nhấc bé ra khỏi chậu nước, lấy khăn quấn quanh người, đặt lên giường và lau khô nhẹ nhàng. Mẹ nên lau từ đầu xuống chân, từ trước ra sau và lau bộ phận mông cuối cùng để tránh lây lan vi khuẩn.

Lưu ý: Khi tắm cho trẻ vào mùa đông, các mẹ nên thao thác nhẹ và nhanh để tránh bé bị nhiễm lanh. Đặc biệt, mỗi khi chạm vào người bé, tay mẹ phải đảm bảo sạch sẽ. 

Chậu tắm và sữa tắm là 2 vật dụng các mẹ không nên lựa chọn chủ quan. Chậu tắm chuyên dụng cho trẻ nhỏ nên có hình bầu dục hoặc thông minh hơn sẽ có đo nhiệt độ nước tắm. Sữa tắm gội dành cho bé nên có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chiết xuất từ thiên nhiên, gồm các thành phần hữu cơ, có tác dụng giữ ẩm, chăm sóc da bé một cách an toàn. Sữa tắm cho trẻ sơ sinh Bio Bio Baby sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho mẹ bởi ngoài công dụng làm sạch, bảo vệ và nuôi dưỡng làn da mỏng của bé. Sữa tắm gội cho bé Bio Bio Baby được Earthmama nhập khẩu và phân phối trực tiếp còn giúp làm sạch cứt trâu bám trên da đầu, không làm thay đổi độ pH của làn da nhờ các thành phần hữu cơ cân bằng. 

Xem thêm các bài viết: