Người phụ nữ đã được tạo hóa ban cho khả năng đặc biệt vô cùng cao quý là mang thai và sinh nở. Khả năng này gắn liền với những thay đổi của cấu trúc nội tại bên trong cơ quan sinh dục, bắt đầu với lần kinh nguyệt đầu tiên, đến những lần giao hợp trong đời sống vợ chồng, thụ tinh mang thai, sinh con và khi về già. Có thể nói, đây chính là “bộ phận quan trọng nhất” của chị em phụ nữ. Thế nhưng, việc chăm sóc đến vùng nhạy cảm này lại không nhận được nhiều sự quan tâm và chú trọng đúng mức, đặc biệt là sau hành trình “vượt cạn” đầy gian khổ.

Chăm sóc vùng kín khi mang thai và phục hồi vùng kín sau khi sinh

Chăm sóc “vùng kín” khi mang thai

Âm đạo là một trong những cơ quan sinh sản quan trọng nhất của người phụ nữ. Chính vì vậy việc chăm sóc “vùng kín” khỏe mạnh là cách gián tiếp để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Khi mang thai, tiết dịch âm đạo sẽ nhiều hơn bình thường dưới tác động của hormone và vì vậy nguy cơ bị viêm nhiễm luôn sẩy ra trong thời gian mang thai, đặc biệt là chứng viêm nhiễm đường tiết niệu. Để vùng kín luôn sạch sẽ và an toàn,  hàng ngày mẹ bầu cần phải rửa vệ sinh sạch sẽ với “dung dịch vệ sinh phụ nữ organic” :

 

 • Không parabens
 • Không SLS / SLES
 • Không Benzoates
 • Không Phenoxyethanol
 • Không alcohol

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Bentley Organic

  • Đã kiểm nghiệm sản phụ khoa & da liễu tại Anh, và được các bác sỹ sản phụ khoa khuyên dùng !
  • Sản phẩm với 85% thành phần organic, được Soil Association Organic cấp chứng nhận organic, không có thành phần hóa chất độc hại, không chất tạo màu & không chất tạo màu !
  • Đã đạt huy chương vàng tại Anh năm 2015 !

Chăm sóc “vùng kín” sau khi sinh

Trong khoảng thời gian 6 tuần sau sinh (thời gian hậu sản), các cơ quan trong cơ thể người mẹ, nhất là cơ quan sinh dục sẽ dần dần hồi phục trở về trạng thái bình thường. Nhưng dưới những tác động mạnh mẽ trong quá trình chuyển dạ, vùng kín của người mẹ có một số thay đổi. Vì thế, trong giai đoạn này, cần phải được chăm sóc đặc biệt, theo dõi liên tục để tránh những viêm nhiễm không đáng có ở thời kỳ hậu sản cũng như những căn bệnh liên quan về sau. (tham khảo: chăm sóc và hồi phục vùng kín sau sinh)

Xem thêm bài viết: