Khi mua các loại kem chống nắng, chỉ số SPF chắc hẳn là thông tin mà bạn bắt gặp khá thường xuyên. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc rằng chỉ số SPF là gì? Hay chỉ số SPF bao nhiêu là phù hợp khi mua kem chống nắng hữu cơ? Để hiểu rõ hơn về những vấn đề này, bạn hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!

Xem thêm:

chi-so-spf-la-thong-so-kha-pho-bien-tren-cac-loai-kem-chong-nang

Chỉ số SPF là  một thông số khá phổ biến trên các loại kem chống nắng

1. Chỉ số SPF là gì? 

Chỉ số SPF (Sun Protection Factor) được hiểu là định mức đo lường khả năng chống lại tia UV được dùng phổ biến cho các loại kem chống nắng. Định mức này sẽ được tính theo số giờ và tỷ lệ phần trăm khi sử dụng. Thông thường, chỉ số SPF trong kem chống nắng thấp nhất là 15 và cao nhất là 100. Theo định mức Quốc tế thì 1 SPF sẽ có khả năng bảo vệ làn da trong khoảng 10 phút. Cụ thể:

  • Kem chống nắng có chỉ số SPF 15 sẽ có tác dụng bảo vệ làn da trong vòng 150 phút.
  • Kem chống nắng có chỉ số SPF là 50 sẽ có tác dụng bảo vệ da khoảng 500 phút.

Về ý nghĩa, chỉ số SPF được hiểu theo 2 cách sau:

  • Theo thời gian: Nghĩa là lấy chỉ số SPF nhân 10 để biết được thời gian bảo vệ da khỏi tia UVB tính bằng phút. Ví dụ: Kem chống nắng có chỉ số SPF là 30 thì thời gian bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVB là khoảng 300 phút.
  • Theo phần trăm: Khi đặt trong điều kiện hoàn hảo thì kem chống nắng có chỉ số SPF 15 sẽ ngăn được khoảng 93,4% tác hại từ tia UV, SPF 30 khoảng 96,7%, còn SPF 50 là khoảng 98%. Tuy nhiên, tỷ lệ này cũng mang tính chất tương đối trong một khoảng thời gian nhất định.

trung-binh-1-spf-se-co-kha-nang-bao-ve-lan-da-trong-khoang-10-phut

Trung bình 1 SPF sẽ có khả năng bảo vệ làn da trong khoảng 10 phút

>>>Tham khảo thêm sản phẩm: Sữa chống nắng cho trẻ em BioSolis

2. Kem chống nắng hữu cơ – Sản phẩm dẫn đầu xu hướng tiêu dùng hiện nay

Mặc dù tia UVA không gây ra các dấu hiệu tổn thương trên da nhưng chúng có thể thâm nhập vào lớp hạ bì của tế bào, kích thích sự hình thành của các gốc tự do và gây hư tổn ADN về lâu dài. Đối với tia UVB khi thâm nhập vào lớp biểu bì sẽ làm cho làn da bị rám nắng, gây bỏng rát và thậm chí là có thể gây ung thư da. Vì vậy, việc sử dụng kem chống nắng là bước bảo vệ da cực kì quan trọng.

Đối với các sản phẩm kem chống nắng hữu cơ (có chứa gốc carbon) sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn được tốt hơn, đặc biệt an toàn nhờ chứa các thành phần tự nhiên, tạo cảm giác thoải mái khi bôi và kết cấu của sản phẩm cũng rất tuyệt vời. Chính vì thế, hiện nay các sản phẩm kem chống nắng “hữu cơ” nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ người sử dụng và dần trở thành xu hướng tiêu dùng mỹ phẩm của thời hiện đại.

kem-chong-nang-huu-co-dang-dan-tro-thanh-xu-huong-tieu-dung

Kem chống nắng hữu cơ đang dần trở thành xu hướng tiêu dùng ở thời điểm hiện tại

3. Người dùng nên chọn loại kem chống nắng hữu cơ nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng kem chống nắng hữu cơ khác nhau nhưng một trong những sản phẩm được đánh giá cao nhất phải kể đến sản phẩm chống nắng hữu cơ BIOSOLIS tại Earthmama

Đặc biệt, BIOSOLIS là dòng kem chống nắng hữu cơ đầu tiên trên thế giới được chứng nhận organic quốc tế: EcoCert & Bio. Sản phẩm hoàn toàn không gây kích ứng cho da và không gây mụn, không tạo các đốm nâu trên da.

kem-chong-nang-huu-co-biosolis

Kem chống nắng hữu cơ BIOSOLIS

Trong kem chống nắng hữu cơ BIOSOLIS có chứa các lớp thảo mộc, sẽ đóng vai trò như một tấm màn để che chắn cho làn da, ngăn không cho tia UVA và UVB xâm nhập. Không những thế, sản phẩm này còn cực kì an toàn cho nước, rạn san hô và đặc biệt là rất thân thiện với môi trường.

san-pham-duoc-chung-nhan-organic-ecocert-bio

Sản phẩm được chứng nhận organic: EcoCert & Bio

Có thể nói rằng, bảo vệ làn da bằng cách sử dụng kem chống nắng chính là một trong những bước chăm sóc da quan trọng hàng đầu để giữ cho da luôn được khỏe mạnh.  Vì vậy, nếu bạn cũng đang tìm kiếm một loại kem chống nắng an toàn, hiệu quả thì hãy lựa chọn ngay kem chống nắng hữu cơ BIOSOLIS tại Earthmama nhé! 

>>>Tham khảo thêm sản phẩm: Kem trị rạn da cho bà bầu

Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam.

Earthmama tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.

Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé.