Phấn rôm từ lâu đã được các bà mẹ công nhận về tính thấm hút tốt của nó. Nhưng việc sử dụng phấn rôm đạt hiệu quả mà an toàn với da của con không hề đơn giản. Sau khi tìm được loại phấn rôm tốt cho trẻ sơ sinh, mẹ còn cần biết thời điểm sử dụng phấn rôm cho bé. Liệu có nên bôi phấn rôm cho trẻ vào buổi tối trước khi đi ngủ?

Bài viết liên quan:

phan-rom-co-tac-dung-hut-am

Phấn rôm có tác dụng hút ẩm

Phấn rôm thực chất là gì?

Phấn rôm chính là bột talc được nghiền mịn. Tùy mỗi nhà sản xuất mà phấn rôm có thêm nhiều thành phần trong công thức. Ngoài bột talc là thành phần chính ra, phấn rôm thường được thêm vào: muối, muối kẽm, canxi, chất béo cùng một số hương liệu tạo mùi. Vì bột talc có đặc tính hút ẩm cao nên phấn rôm em bé thường được thoa lên cách vùng dễ ẩm như hai bên bẹn, nách và các vùng có nếp gấp trên cơ thể trẻ sơ sinh.

Có nên bôi phấn rôm cho trẻ vào buổi tối trước khi đi ngủ?

Mẹ có thể bôi phấn rôm cho bé khi thay tã cho bé trước khi đi ngủ.

phan-rom-su-dung-de-giu-da-be-kho-thoang

Phẩn rôm sử dụng để giữ da bé khô thoáng 

Sau khi tắm cho bé, hoặc lau người vệ sinh cho bé thoa đều một lớp phấn mỏng lên vùng da của bé, có thể thoa nhắc lại nhiều lần trong ngày mỗi khi bé chơi đùa và ra mồ hôi.

Việc sử dụng phấn rôm tốt cho trẻ sơ sinh giữ da bé khô thoáng vô cùng quan trọng để tránh các bệnh về da khiến bé khó chịu.

Các lưu ý khi sử dụng phấn rôm

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các loại phấn rôm không an toàn có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe cho trẻ. Nhưng nếu phải dùng đến, bạn cần phải tuân thủ các điều sau:

– Tránh đập hoặc thoa phấn rôm trực tiếp lên mình bé

– Phải thử phản ứng của trẻ trước khi sử dụng lâu dài. Thời gian theo dõi phản ứng trên da thông thường kéo dài trong 24 giờ.

co-nhieu-luu-y-ve-viec-su-dung-phan-rom

Có nhiều lưu ý về việc sử dụng phấn rôm 

– Tránh đập hoặc thoa phấn rôm trực tiếp lên mắt và bẹn của bé vì nó có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

– Nên đổ một ít ra tay và thoa đều phấn rôm trước khi thoa lên mình trẻ.

– Phấn rôm không có tác dụng chống hăm vì vậy tuyệt đối không được thoa để thay thế “kem chống hăm” – không thoa phấn rôm vùng bên dưới của bé

Và quan trọng nhất bạn phải sử dụng loại phấn rôm em bé uy tín, an toàn tuyệt đối với trẻ.

Earthmama mách bạn phấn rôm organic Bio Bio Baby. Phấn rôm organic Bio Bio Baby là phương pháp hữu hiệu ngăn ngừa rôm sẩy và giúp da mịn màng, khô thoáng và thơm mát ở trẻ. Đây là loại phấn an toàn với cả trẻ em và người lớn.

bio-bio-baby-an-toan-voi-moi-nguoi

Bio Bio Baby an toàn với mọi người

 

Khác với các loại phấn thông thường, Phấn rôm trị rôm sảy cho bé Bio Bio Baby được làm từ bột hoa cúc La Mã Chamomile mang tính chất cân bằng với độ PH trên da bé. Vì thế Bio Bio Baby làm da bé khô thoáng mà không gây dị ứng như các loại phấn rôm hóa học. Sản phẩm đã được chứng nhận bởi Hiệp Hội Mỹ Phẩm Hữu Cơ của Ý ICEA.

Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam

Tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.

Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé

Xem thêm các chủ đề: