Làn da non nớt của bé rất nhạy cảm, do đó khi mẹ thường xuyên cho bé mặc tã, bỉm bí bách, bé rất dễ bị hăm. Nhiều mẹ chọn giải pháp sử dụng kem chống hăm để bảo vệ làn da cho bé. Thế nhưng thực sự mẹ có nên dùng kem chống hăm cho bé thường xuyên không?

Có nên dùng kem chống hăm thường xuyên cho bé không?

1/ Phải chọn kem chống hăm thế nào?

Trước tiên, mẹ cần phải chọn cho bé một loại kem chống hăm an toàn đối với làn da bé. Vậy thế nào là một loại kem chống hăm an toàn? Đó là khi kem chống hăm cho bé đáp ứng đủ những yêu cầu dưới đây:

  • Thành phần an toàn

Nguy cơ thẩm thấu và nhiễm độc các hoạt chất sử dụng cho thuốc bôi ngoài da ở bé sơ sinh cao hơn người lớn. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo chỉ sử dụng những dược chất an toàn nhất, không nên dùng bất kỳ một dược chất không cần thiết nào trong công thức thuốc bôi ngoài da.

Mẹ cần phải chọn cho bé một loại kem chống hăm an toàn đối với làn da bé

  • Dễ bôi, dễ rữa

Một loại thuốc chống hăm cho bé cần phải dễ bôi, dễ rửa vì lực cọ sát khi bôi thuốc hay khi rửa có thể khiến da bé bị tổn thương, dẫn đến hăm da.

2/ Có nên dùng kem chống hăm thường xuyên cho bé không?

Sau khi chọn được loại kem chống hăm phù hợp cho da bé, mẹ lại băn khoăn liệu việc sử dụng kem chống hăm thường xuyên có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé hay không. Với dạng thuốc mỡ chống hăm mẹ có thể dùng thường xuyên. Bởi chúng có thể tạo một lớp màng bảo vệ da bé tránh tiếp xúc với phân và nước tiểu – là những tác nhân gây hăm tã. Ngoài ra, dạng này còn có thể dùng để phòng và điều trị các vết hăm ở cổ, nách, các nếp gấp ở da. Nếu thuốc có Lanolin trong thành phần, có thể dùng để chống nứt nẻ môi, má cho bé trong mùa khô lạnh.

Đối với dạng thuốc kem có chứa kháng sinh hoặc chất kháng nấm mẹ chỉ nên dùng khi vết hăm đã bị nhiễm trùng hoặc nhiễm nấm và trong thời gian nhất định theo chỉ định của bác sĩ. Dạng này không dùng để phòng ngừa hăm tã được vì nó không tạo được lớp màng bảo vệ cho da. Mẹ lưu ý thuốc kem có chứa Corticoid chỉ được dùng khi có chỉ định của bác sĩ và không dùng quá 7 ngày bởi Corticoid được xếp vào nhóm thuốc độc B, có ảnh hưởng đến tuyến thượng thận của bé.

Nếu muốn sử dụng thường xuyên để trị hăm cho bé, tốt nhất mẹ nên chọn những loại kem chống hăm có thành phần hữu cơ, được kiểm định và đảm bảo an toàn cho làn da nhạy cảm của bé mẹ nhé.

Với dạng thuốc mỡ chống hăm mẹ có thể dùng thường xuyên

Hiểu được nỗi lo của mẹ khi chăm sóc bé yêu, Earthmama xin mang đến cho các mẹ giải pháp chống hăm tã an toàn, hiệu quả cho bé từ thiên nhiên – Kem chống hăm organic cho bé Bio Bio Baby.

Kem chống hăm cho trẻ sơ sinh Bio Bio Baby là loại kem có các thành phần hữu cơ như: dầu hạt hoa hướng dương, dầu hoa cúc, Octyldodecanol, Glycerin , dầu hạnh nhân,… Bởi vậy, kem chống hăm cho bé sơ sinh Bio Bio Baby dịu nhẹ với làn da của bé sơ sinh giúp phòng và chữa hăm da cho bé yêu một cách triệt để mà không gây các kích ứng, dị ứng cho bé.

Kem chống hăm cho bé sơ sinh Bio Bio Baby

Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam.

Earthmama tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.

Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé

Xem thêm các chủ đề: