Bệnh cúm là bệnh khó tránh nhất đối với phụ nữ khi mang thai vì lúc này cơ thể có nhiều sự thay đổi, đặc biệt sự thay đổi về nội tiết tố , hệ thống miễn dịch suy giảm và độ đó thai phụ đặc biệt nhạy cảm với tác nhân gây bệnh.
Phụ nữ mang thai bị cúm thì cực kỳ nguy hiểm, vì một trận cúm nhẹ có thể khiến thai nhi bị dị tật (nhất là trong vòng 13 tuần đầu của thai kỳ). Khi mẹ bị sốt cao, các độc tính của virus có thể gây kích thích tử cung khiến sinh non, sảy thai hay thai chết lưu. Tuy nhiên không phải cứ bị cúm khi mang thai thì ảnh hưởng tới thai nhi. Để án toàn cho mẹ và bé, mẹ bầu nên đi bác sỹ khám ngay khi có dấu hiệu bị cúm.
“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” , mẹ bầu tốt nhất nên tránh đến những chỗ đông người, mùa cúm Covid 19 này nên tránh xa các Trung Tâm Thương Mại, tránh tiếp xúc với người bệnh và gia cầm tươi sống.
Để phòng ngừa, mẹ bầu nên ăn nhiều hoa quả giàu vitamin C , uống nhiều nước để thải độc tố và làm loãng đờm, uống thêm chút mật ong & gừng vào nước chanh nóng để làm sạch vùng cổ họng.

 

 

https://earthmama.vn/nuoc-tao-do-hoang-gia-(imperial-red-jujube-tea) “Trà Táo Đỏ Hoàng Gia ” của Taste for Life , Đài Loan được nấu bằng công nghệ áp xuất thủy tĩnh cao và nhiệt độ thấp (High Pressure Processing HPP) , đây là kỹ thuật chế biến thực phẩm hoàn toàn mới để rút ra được các tinh chất trong thực phẩm và được FDA công nhận. 
 
Táo đỏ Hoàng gia có thành phần dinh dưỡng cao nhất trong các loài táo đỏ, hàm lượng vitamin C cao nhất trong các loại trái cây, ngoài ra còn có protein (đạm), chất béo, carbohydrate, vitamin B, can xi, sắt, vitamin P, chất xơ, organic acids (như malic acid, tartrate) và các chất dinh dưỡng khác.  “Trà táo đỏ Hoàng Gia, Taste for Life” rất tốt cho sức khỏe , đặc biệt cho mẹ bầu và sau sinh và những người mới mổ hoặc người ốm đang cần bồi dưỡng cơ thể. 
 
“Trà Táo Đỏ Hoàng Gia , Taste for Life” được gọi là “Trà thải độc gan “
 
Chúng ta đều biết “gan” là cơ quan thải độc chính của cơ thể con người. Đối với Phụ nữ mang thai, thì từ tháng thứ 5 của thai kỳ Thai Nhi bắt đầu thải qua gan của mẹ. Lúc này gan của mẹ phải hoạt đông gấp đôi, vừa thải độc cho mẹ và bé. Do đó việc tăng cường chức năng gan là rất cần thiết để mẹ tránh bị mệt mỏi buồn ngủ và giảm chỉ số vàng da của em bé sơ sinh.  Đặc biệt với những mẹ bị viêm gan B (có khả năng giải độc gan thấp ) được tiêm Epidural hoặc C khi sinh, uống trà táo đỏ sẽ giúp tăng cường chuyển hóa gan, đẩy nhanh quá trình thải thuốc tây trong cơ thể.