Tóc khô loại tóc cần được chăm sóc kỹ càng vì đây là một trong những hư tổn khó chăm sóc nhất của tóc. Bạn cần phải thực sự cẩn trọng khi lựa chọn dầu gội cho mái tóc khô và có những biện pháp chăm sóc dưỡng ẩm cho tóc hiệu quả.

Hãy bỏ túi kinh nghiệm lựa chọn dầu dành cho tóc khô dưới đây nhé.

1. Chọn dầu gội có thành phần dưỡng ẩm tốt

Tóc khô là hiện tượng hư tổn của tóc cực kì dễ nhận biết, biểu hiện tiêu biểu của nó là không sáng, không bóng, hay dễ gãy rụng bất thường. Với tóc khô thì việc lựa chọn dầu gội có thành phần dưỡng ẩm cao là sự ưu tiên hàng đầu khi cân nhắc cho quyết định lựa chọn cuối cùng. Lời khuyên cho bạn là bạn nên sử dụng các loại sản phẩm có thành phần chứa các dưỡng chất như lanoli, vitamin E…

Lưu ý cho mái tóc khô: Bạn nên đặc biệt tránh những loại dầu gội hay cách sản phẩm duỗi có chứa nhiều hợp chất Natri Sunfat hay những thành phần dưỡng chất như lanolin…

Lựa chọn dầu gội cho tóc khô cực kì khó chính vì vậy hãy xem xét thật kỹ càng thành phần có trong sản phẩm. Kết hợp giữa dầu gội ngăn ngừa rụng tóc có các thành phần bổ sung dưỡng ẩm là sự lựa chọn tốt nhất được chia sẻ từ lời khuyên của các chuyên gia. 

2. Lựa chọn dầu gội có pH trung tính

Độ trung tính của tóc trên da đầu cơ thể chúng ta là 5,5 vì vậy lựa chọn một loại dầu gội có nồng độ pH tương đương vậy sẽ giúp tóc phục hồi sau những lần gội và nhanh chóng trở nên óng mượt.

Tóc khô khiến cho khả năng gãy rụng tóc ngày càng tăng chính vì vậy bạn cũng nên chú ý đến vấn đề này khi lựa chọn dầu gội để có sự lựa chọn kết hợp giữa hoàn hảo giữa dầu gội chăm sóc tóc khô và dầu gội chống rụng tóc đặc trị. Gợi ý cho bạn một sản phẩm chăm sóc tóc vừa có nồng độ pH phù hợp với tóc khô vừa có khả năng ngăn ngừa rụng tóc đó chính là dầu gội chống rụng tóc Tanamera – Sản phẩm được nhiều người ưu thích nhất hiện nay.

3.Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng dầu gội dành cho tóc khô

Một sản phẩm dầu gội chất lượng dùng cho tóc khô cần đảm bảo những yếu tố sau đây:

– Sau khi gội đầu xong tóc phải có độ mềm mượt, trơn bóng và sáng óng. Có thể thấy được sự thay đổi sau một vài lần sử dụng sản phẩm.

– Hiện tượng tóc quấn, khó chải dần dần mất đi trong những lần chăm sóc tóc bằng dầu gội đó.

– Cảm nhận được khả năng cân bằng giữa nồng độ axit và nồng độ kiềm trên lớp biểu bì của da đầu.

– Chống lại được sự tích đọng quá độ của gàu trên da đầu.

Xem thêm bài viết: