Việc lựa chọn dầu gội chống rụng tóc kỹ càng cũng là cách giúp bạn chăm sóc và bảo vệ mái tóc của mình một cách hiệu quả và đơn giản nhất. 

Nếu mái tóc của bạn đang trong trạng thái bị tổn thương, dễ gãy rụng thì việc lựa chọn một dầu gội lại càng chú ý về thành phần chiết xuất nên sản phẩm kĩ càng hơn. 

Tiêu chí 1: Lựa chọn dầu gội chống rụng tóc theo chất tóc và cấu trúc da

Cấu trúc da đầu và chất tóc là những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định tới sự lựa chọn dầu gội ngăn ngừa hư tổn của tóc. Trước tiên bạn phải đánh giá được tính chất da đầu của mình thuộc chủng loại nào qua những biểu hiện thường ngày, nó là da khô, da nhờn, hay da hỗn tạp. Dựa vào đó bạn mới có thể quyết định thêm hay bớt nồng độ pH tương ứng cho mái tóc:

  • pH trung tính: phù hợp cho hầu hết các loại da.
  • pH trong khoảng 2,5 – 3: là sự lựa chọn cho những loại da nhạy cảm.

Tiêu chí 2: Lựa chọn qua thành phần dầu gội chống rụng tóc

Để lựa dầu gội chống rụng tóc hiệu quảngười có mái tóc hư tổn không chỉ đơn thuần chú ý đến nhãn hiệu để lựa chọn mà cần lưu tâm đến những thành phần cấu tạo nên loại sản phẩm đấy. Thành phần chính là yếu tố  đem lại sự  khác biệt giữa dầu gội chống rụng hay dầu gội đầu thường, nó cũng chính là yếu tố quyết định sự hiệu quả hay thất bại trong quá trình phục hồi tóc xơ yếu.

Những yếu tố cần có trong dầu gội chống rụng tóc:

– Có nguồn gốc chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, không hóa chất, không chất tạo mùi, không Paraben như dầu gội chống rụng tóc Tanamera, sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất giúp bạn gái có mái tóc dày, suôn mượt. 

dầu gội chống rụng tóc Tanamera

– Những thành phần có tác dụng làm sạch da đầu nhưng không làm mòn da đầu hay gây tổn hại da đầu.

– Nuôi dưỡng tái tạo tế bào, chân tóc và da đầu hiệu quả.

Đặc biệt nên tránh:

– Những sản phẩm dầu gội chứa những thành phần có tác dụng phụ hay có khả năng gây hại dễ dàng cho da đầu.

– Những sản phẩm có chứa thành phần chống thối rữa, hay chất tẩy công nghiệp.

Có thể nói lựa chọn dầu gội chống rụng tóc rất quan trọng đối với người có mái tóc xơ yếu, dễ gãy rụng. Đôi khi nó là một thần dược giúp tóc phục hồi tới bất ngờ nhưng ngược lại nếu chọn nhầm sản phẩm nó lại là con dao hai lưỡi khiến cho tình trạng càng thêm thậm tệ hơn. Chính vì vậy  sự lựa chọn sản phẩm đặc trị,  bạn cần có sự cần nhắc kĩ càng và có quyết định thông minh nhất nhé.

Xem thêm bài viết: