Đến 90% phụ nữ bị rạn nứt da khi mang thai và hầu như những vết rạn da đó sẽ không biến mất mà sẽ đi cùng các chị em đến suốt cuộc đời dù có sử dụng những loại kem chống rạn da. 

Tuy nhiên, nếu không tìm ra nguyên nhân sâu xa thì cũng trở nên vô dụng. Dưới đây là những kinh nghiệm chống rạn da mà mẹ bầu cần biết. 

1. Chống rạn da cần nhất là mẹ luôn giữ cân nặng ở mức vừa phải

Tăng cân quá nhanh sẽ luôn là nguyên nhân chính dẫn đến rạn da. Vì vậy dù các mẹ có quyên tăng cân khi mang thai thì cũng nên giữ ở mức vửa phải tức là nếu mẹ bầu mang thai đơn thì mốc hợp lý là 10 đến 15 kg. Và cũng đừng vượt quá mốc 20 kg nếu mang song thai. Song song với đó mẹ bầu nên tìm hiểu các cách chọn kem chống rạn da nào tốt ?

2. Nên ăn thực phẩm tốt cho da

Sai lầm lớn của các mẹ khi để xuất hiện những vết nứt da rồi mới tìm đến các loại kem chống rạn da hiệu quả, kem trị rạn da an toàn, mà quên mất cách đơn giản để ngăn rạn nứt da là bổ sung các thực phẩm giàu vitamin A, E, C, omega 3. Đây là những thực phẩm cực kỳ tốt cho da của bạn. Vitamin E có khả năng ngăn các vết rạn và giữ cho da luôn mềm mại. Ngoài ra khi thoa trực tiếp lên da cũng sẽ giúp hạn chế nguy cơ rạn da. Vitamin A và C cũng cần thiết trong “chiến dịch chống rạn da”. Để hiệu quả hơn ngoài cách ăn những thực phẩm trên các mẹ có thể tìm đến kem chống rạn da Bio Mamma cung cấp đầy đủ các chất vitamin cho da. Kết hợp như vậy sẽ giúp các mẹ ngăn ngừa rạn da một cách tốt nhất.

kem-chong-ran-da-bio-mamma

3. Massage bằng các loại tinh dầu

Ngoài ra, mẹ bầu có thể sử dụng những loại kem chống rạn da Organic hoặc để tránh rạn da massage là một phương pháp có thể giúp bạn. Massage giúp làn da mềm mại, tươi tắn hơn nhờ máu lưu thông tốt hơn. Bắt đầu từ tháng thứ 2 khi nguy cơ rạn nứt bắt đầu xuất hiện bạn nên massage với các loại tinh dầu như là dầu oliu, dầu dừa. Hoặc cũng có thể sử dụng kem chống rạn da Bio Mamma chứa nhiều collagen và các loại dầu tốt cho da. Ví dụ thay vì sử dụng dầu Ô liu thì trong Bio Mamma có dầu Argan chứa gấp 2 lần lượng Vitamin E. Ngoài ra, còn một số loại tinh dầu khiến Bio Mamma trở thành sản phẩm tin dùng và hiệu quả trong việc ngăn chặn cũng như chữa trị các vết rạn da.Sản phẩm đã được Hiệp Hội Mỹ Phẩm Hữu Cơ ICEA của Ý chứng nhận.

Xem thêm bài viết: