Thời gian mang thai và ở cữ cơ thể mẹ có nhiều biến đổi, do đó mẹ luôn cố gắng tìm kiếm các phương pháp làm săn chắc, lấy lại vóc dáng nhanh chóng, hiệu quả. Sử dụng túi muối quấn bụng sau sinh là một cách thông dụng nhất. Nhưng mẹ đã biết sử dụng thế nào cho hiệu quả chưa, để Earthmama hướng dẫn nhé!

Xem thêm:

chuom-muoi-sau-sinh-giup-me-thu-gian-giam-dau-va-san-chac-vung-bung

Sử dụng muối và túi chườm muối sau sinh giúp mẹ thư giãn, giảm đau và săn chắc vùng bụng tốt hơn

1. Thời gian bắt đầu dùng túi chườm bụng sau sinh

Túi muối có tác dụng làm giảm mỡ và săn chắc vùng bụng, giảm nhẹ các vết đau để lại sau khi sinh và giúp mẹ thư giãn hơn nhờ những thảo mộc kết hợp trong sản phẩm. Tuy nhiên, mẹ không nên sử dụng túi muối chườm bụng sau sinh ngay khi vừa sinh xong, mà cần có thời gian để cơ thể ổn định trước đó. Hãy dùng sản phẩm khi:

  • Đối với mẹ sinh thường: tư 1-2 tuần sau sinh khi sản dịch ra ít lại mẹ có thể dùng muối chườm bụng, và tốt nhất là sau 15 ngày thì mới có thể quấn túi chặt để đảm bảo cơ thể đã về trạng thái cân bằng.
  • Đối với mẹ sinh mổ: thời gian bắt đầu sử dụng túi chườm muối sau sinh sẽ dài hơn, thường là từ 2-3 tuần sau sinh, hoặc theo khuyến cáo từ bác sĩ tốt nhất là sau 1 tháng, khi vết mổ ổn định và bớt đau. Lưu ý khi quấn túi mẹ nên để cách vết mổ từ 3cm trở lên.

thoi-gian-bat-dau-su-dung-tui-muoi-chuom-bung-voi-me-sinh-mo-va-sinh-thuong-la-khac-nhau

Thời gian bắt đầu sử dụng túi muối chườm bụng với mẹ sinh mổ và sinh thường là khác nha

2. Thao tác quấn túi muối chườm sau sinh hiệu quả

Khi mua túi muối quấn bụng sau sinh tại các cửa hàng chuyên cung cấp sản phẩm cho mẹ bầu, các nhân viên sẽ hướng dẫn mẹ cách sử dụng túi muối hiệu quả nhất ứng với từng loại mẹ lựa chọn. Tuy nhiên Earthmama vẫn có những lưu ý đơn giản để mẹ sử dụng sản phẩm này đạt hiệu quả tốt nhất.

  • Làm nóng muối chườm trước khi sử dụng: Mẹ có thể bỏ túi vào lò vi sóng hâm nóng trong thời gian 2 – 4 phút hoặc trực tiếp lấy muối trong túi ra cho lên chảo khô rang với lửa vừa.

sinh-thuong-va-sinh-mo-co-cach-nam-tui-muoi-khac-nhau

Mẹ sinh thường có thể nằm úp sấp lên túi muối, mẹ sinh mổ nên nằm ngửa đặt, quấn túi muối trên bụng cách vết mổ từ 3cm trở lên

  • Đối với mẹ sinh thường, mẹ nằm úp sấp bụng lên đai muối, mẹ sinh mổ thì phải nằm ngửa, quấn đai muối lên bụng và cách vết mổ ra 3cm là được
  • Trước khi sử dụng túi muối chườm bụng, mẹ có thể xoa bóp, massage xung quanh vùng bụng để thư giãn hơn bằng tinh dầu, dưỡng chất tự nhiên.

>>>Xem thêm sản phẩm: Bộ phục hồi sức khỏe sau sinh Tanamera

 

Khi mẹ quấn muối, nhiệt độ của muối sẽ giúp hơi thuốc từ thảo mộc và tinh dầu trong dầu massage tỏa ra, thấm qua bụng, giúp làm tan lớp mỡ dưới da và săn chắc vùng bụng. Đồng thời việc chườm túi muối sau sinh sẽ hỗ trợ dạ con co bóp để nhanh chóng co nhỏ lại, đẩy sạch sản dịch cũng như những cặn bẩn ở tử cung và nhau thai bong tróc sau quá trình sinh nở đẩy ra ngoài.

3. Tìm mua túi muối quấn bụng sau sinh

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều cơ sở cung cấp sản phẩm cho mẹ và bé có bán túi muối quấn bụng sau sinh với nhiều phương pháp chế tạo khác nhau. Nhưng nhìn chung các sản phẩm này sẽ bao gồm túi muối hột kèm thảo mộc (thường là ngải cứu và gừng), tinh dầu tự nhiên thư giãn, đai quấn bụng cố định để giữ túi muối ôm sát và cố định vùng bụng cho mẹ.

tap-luyen-thuong-xuyen-de-giup-co-the-luon-khoe-manh

Ngoài sử dụng túi muối chườm bụng sau sinh, mẹ nên cân nhắc đến chế độ dinh dưỡng và tập luyện thường xuyên để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh

Mẹ nên tìm đến các cơ sở uy tín và những thương hiệu nổi tiếng, đáng tin cậy để tìm mua sản phẩm này. Ngoài ra, mẹ cũng có thể tự chế tạo túi muối tại nhà vô cùng đơn giản theo hướng dẫn của Earthmama trong bài viết: Chế tạo túi muối chườm bụng sau sinh đơn giản

Đừng ngại kết nối với Earthmama để nhận được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm túi chườm muối sau sinh cũng như các sản phẩm organic tốt cho mẹ và bé nhé!

Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam.

Earthmama tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.

Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé.