Không chỉ người lớn mới cần về sinh vùng kín mà điều này cũng vô cùng cần thiết với các bé sơ sinh, nhất là đối với các bé gái. Việc chăm sóc vùng kín cho các bé sơ sinh khá vất vả vì bé còn rất nhỏ, làn da cũng rất nhạy cảm. Chính vì vậy để chăm sóc tốt cho bé, mẹ cần phải biết những kiến thức cơ bản để không gây tổn thương đến bé. Earthmama xin cung cấp cho mẹ một vài thông tin về cách chăm sóc vùng kín cho trẻ sơ sinh an toàn và đúng cách, cùng tham khảo mẹ nhé!

Chăm sóc vùng kín

Chăm sóc vùng kín cho trẻ sơ sinh là vô cùng quan trọng và cần thiết

1. Chăm sóc vùng kín cho bé khi tắm

Do bộ phận sinh dục của bé gái có cấu tạo khá phức tạp nên cần được chăm sóc cẩn thận, vì vậy trong 2 tuần đầu đời, mẹ chỉ nên vệ sinh vùng này bằng nước sạch. Trước tiên, mẹ hãy làm sạch tay và dùng tay tách thật nhẹ môi âm hộ của bé, sử dụng vải bông ẩm hoặc bọt biển để lau chùi cho bé từ trước ra sau rồi xuống giữa. Sau đó, mẹ hãy dùng khăn mềm hoặc giấy không có mùi thơm để lau khô vùng kín cho bé.

Mẹ chú ý không kỳ cọ quá sát và mạnh vào vùng kín của bé vì vùng da này vô cùng mỏng manh và rất dễ bị tổn thương. Bên cạnh đó, mẹ cũng không nên sử dụng dung dịch vệ sinh mặc dù hiện nay trên thị trường đã xuất hiện các loại dung dịch vệ sinh dành cho trẻ sơ sinh.

Khi tắm không kỳ cọ quá sát

Khi tắm, mẹ chú ý không kỳ cọ quá sát và mạnh vào vùng kín của bé vì vùng da này vô cùng mỏng manh và rất dễ bị tổn thương

2. Chăm sóc vùng kín cho bé khi thay tã

Đầu tiên, mẹ dùng một tay nhấc chân bé lên và tay còn lại lau các chất bẩn bằng một miếng khăn ướt. Mẹ nên sử dụng khăn thật mềm để không gây đau rát làn da của bé. Mẹ cũng có thể dùng một miếng vải hoặc bông gòn thấm nước sạch khi lau chùi phần mông của bé trong những tuần đầu tiên. Dùng lần lượt mỗi góc của miếng khăn lau, rửa sạch phía trong các nếp gấp trên cơ thể bé và lau theo hướng đi xuống. Để lau khu vực sinh dục của bé, mẹ chú ý lau theo hướng từ âm đạo ra hậu môn để đảm bảo vi khuẩn từ hậu môn không xâm nhập vào vùng kín của bé. Lau khô vùng này với một miếng khăn mềm, sau đó thoa kem chống hăm xung quanh bộ phận sinh dục và trên mông bé đế tránh cho bé bị hăm, nổi mẩn.

Mỗi ngày mẹ nên vệ sinh cho bé 2-3 lần

Mỗi ngày mẹ nên vệ sinh cho bé 2 – 3 lần để đảm bảo vùng kín luôn sạch sẽ

Mẹ không nên mặc tã 24/24 cho bé gái vì có thể tạo điều kiện để vi khuẩn tấn công vùng kín và dễ gây ra hăm tã. Tốt nhất để tránh tình trạng hăm tã, mẹ nên bôi kem chống hăm cho bé. Để giúp mẹ lựa chọn được loại kem chống hăm an toàn, Earthmama xin giới thiệu đế mẹ sản phẩm Kem chống hăm organic cho bé Bio Bio Baby.

Kem chống hăm cho bé sơ sinh

Kem chống hăm cho bé sơ sinh Bio Bio Baby

Kem chống hăm cho bé Bio Bio Baby là loại kem có các thành phần hữu cơ như: dầu hạt hoa hướng dương, dầu hoa cúc, Octyldodecanol, Glycerin , dầu hạnh nhân,… Bởi vậy, kem chống hăm cho bé sơ sinh Bio Bio Baby dịu nhẹ với làn da của bé sơ sinh giúp phòng và chữa hăm da cho bé yêu một cách triệt để mà không gây các kích ứng, dị ứng cho bé.

Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam.

Earthmama tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.

Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé.