Bên cạnh việc cho bé uống sữa bình, cho bé ăn dặm cũng là một thời kỳ quan trọng trong quá trình phát triển của bé. Bé yêu của mẹ chuẩn bị bước vào thời kỳ ăn dặm, mẹ nên chuẩn bị những gì đây nhỉ? Nào, cùng Earthmama tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mẹ hãy chuẩn bị đầy đủ trước khi cho bé ăn dặm nhé

1/ Dụng cụ chế biến thức ăn

Dụng cụ chế biến thức ăn bao gồm: rây, chày, dụng cụ mài, nghiền thức ăn. Bộ dụng cụ này giúp thức ăn nhỏ nhuyễn mà không làm mất chất dinh dưỡng cho bé.

Bộ dụng cụ chế biến ăn dặm giúp mẹ tiết kiệm thời gian chuẩn bị thức ăn cho bé

2/ Ghế ăn dặm

Ghế ngồi rất quan trọng với bé. Nó giúp bé giữ được thăng bằng khi ăn và tập cho bé thói quen tốt là ngồi yên ăn uống thay vì bị bế đi rong khắp nơi.

Khi mới đầu tập ăn dặm, mẹ có thể cho bé ngồi ghế có khả năng ngả, quay nhiều hướng khác nhau. Khi bé đã ngồi chắc thì mẹ có thể mua ghế cao hoặc ghế kẹp để bé có thể ăn cùng gia đình.

3/ Bộ muỗng, thìa, chén

Muỗng, thìa, chén cũng là một vật cần có trong bộ đồ dùng cho bé ăn dặm. Trên thị trường có nhiều bộ muỗng, thìa, chén dành riêng cho bé tập ăn. Bạn có thể chọn màu sắc theo giới tính của bé để tạo hứng thú khi bé ăn.

Có thể chọn màu sắc bộ chén, muỗng theo giới tính của bé để tạo hứng thú khi bé ăn

4/ Cốc uống nước

Khi bé ăn uống luôn cần bổ sung ít nước cho bé để dễ xuôi thức ăn. Vì vậy, lúc cho bé ăn, bé cần chuẩn bị một bát thức ăn và một bát nước hoặc cốc nước bên cạnh. Lưu ý là nên dùng nước ấm chứ không nóng quá hay lạnh quá.

>> Xem thêm: Thực phẩm organic

5/ Yếm ăn

Yếm dùng để hứng thức ăn, tránh rơi vãi ra quần áo bé. Tùy vào từng giai đoạn, mẹ nên lựa chọn loại yếm phù hợp cho bé: yếm máng cho giai đoạn 5 – 8 tháng tuổi và yếm nilon có tay cho giai đoạn 9 – 11 tháng.

Giai đoạn từ 9 tháng trở lên là giai đoạn bé tập ăn bằng tay hay bằng muỗng vì vậy mà mà thức ăn rơi vãi nhiều nên dùng yếm nilon là sạch sẽ nhất mẹ nhé.

Tùy vào giai đoạn mà mẹ chọn loại yếm phù hợp cho bé

 

6/ Muỗng đong và cân

Để có một bộ dụng cụ tập ăn dặm cho bé đầy đủ, mẹ còn cần chuẩn bị muỗng đong 5 – 15 – 30ml và cân nhỏ dùng để tính lượng thức ăn cho bé. Việc chia khẩu phần ăn như thế này sẽ cân bằng được dinh dưỡng và năng lượng bé thu nạp được.

7/ Hộp trữ đông

Ngoài ra, mẹ còn cần sắm hộp trữ đông với các dung tích 10, 15, 50ml cho bé. Dụng cụ này rất thích hợp với các mẹ bận rộn. Các mẹ có thể nấu ăn hoàn toàn trong một lần và chia nhỏ ra thành nhiều bữa đựng trong các hộp trữ đông. Đến giờ cho bé ăn, mẹ chỉ cần rã đông thức ăn là được, vô cùng đơn giản đúng không nào?

Ăn dặm là một hành trình rất quan trọng bởi ngoài sữa, nguồn dinh dưỡng chính của bé đến từ những bữa ăn này. Bởi vậy, mẹ cần quan tâm hơn trong việc chuẩn bị dụng cụ, lựa chọn thực phẩm ăn dặm cho con. Hiểu được tầm quan trọng này, Earthmama mang đến cho mẹ Bánh gạo Organic vị dâu chuối bổ sung Omega3 và DHA.

Bánh gạo Organic vị dâu chuối bổ sung Omega3 và DHA là bánh ăn dặm cho bé được làm từ các thành phần hữu cơ như: gạo Jasmine hữu cơ (73,866%), tinh bột sắn hữu cơ (14,51%), đường hữu cơ (7,49%), dâu (1,48%), việt quất (1,48%), muối (0,89%), DHA, tocopherol từ đậu tương. Bánh có công dụng bổ sung Omega3, DHA cần thiết cho sự phát triển trí não, thị giác, tăng khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ phát triển dị ứng của trẻ.

Bánh gạo Organic vị dâu chuối bổ sung Omega3 và DHA

 

 

 

Xem thêm: Bánh ăn dặm

Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam.

Earthmama tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.

Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé

 

Xem thêm các chủ đề: