Con cái là món quà vô giá của cha mẹ. Mẹ nào khi sinh con cũng luôn mong muốn mình có thật nhiều sữa để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhiều mẹ vẫn gặp phải tình trạng không đủ sữa cho bé. Các mẹ thường truyền tai nhau những biện pháp giúp kích sữa về như ăn uống đủ chất, sử dụng các loại thực phẩm organic, tích cực cho bé bú… Vậy Mẹ nên làm gì khi không đủ sữa cho bé bú?

Mẹ có đủ sữa sẽ giúp bé vui vẻ, khỏe mạnh

1. Ăn uống cân đối hợp lý

Ăn uống đầy đủ sau khi sinh không chỉ giúp Mẹ có sức khỏe tốt mà còn là nền tảng quan trọng để Mẹ có đủ sữa cho con bú mỗi ngày. Ngay cả trong khi mang thai và giai đoạn cho con bú, Mẹ cần chế độ ăn uống đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết, ăn chín uống sôi, chú trọng bổ sung thêm chất đạm, vitamin, khoáng chất và các yếu tố vi lượng mới có thể có nhiều sữa sau sinh.

Để có được nguồn sữa dồi dào cho con, các Mẹ nên bổ sung vào khẩu phần ăn của mình trứng, yến mạch, rau lá xanh đậm, gạo lứt, thịt bò nạc, cà rốt hay sử dụng trà lợi sữa. Tuy nhiên các Mẹ không cần ăn gấp đôi đâu nhé, chỉ cần ăn nhiều hơn 30% so với bình thường là đảm bảo yêu cầu rồi. Đặc biệt, Mẹ cần uống đủ nước để có lượng sữa dồi dào, ít nhất là 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày.

Mẹ nên ăn uống đủ chất có đủ sữa cho bé

2. Cho trẻ bú đúng cách

Mẹ nên cho bé bú nhiều hơn để kích thích phản xạ tiết hooc môn sản xuất và bài xuất sữa. Khi cho con bú Mẹ nên âu yếm, vuốt ve, cưng nựng con nhiều hơn. Việc làm này vừa tạo cảm giác gần gũi, giúp tình mẫu tử gắn bó, vừa kích thích phản xạ xuống sữa rõ rệt giúp sữa về nhanh và nhiều hơn.

3. Giải phóng sự căng thẳng, lo âu

Trạng thái tinh thần tác động rất lớn đến nguồn sữa sau khi sinh cả về số lượng và chất lượng, ít nhất là trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Phụ nữ sau sinh bên cạnh việc sức khỏe suy giảm, tâm lý cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Trong giai đoạn này, các Mẹ sẽ dễ xúc động, dễ nổi nóng, căng thẳng. Các Mẹ cần giữ trạng thái tinh thần vui vẻ, thoải mái, thư giãn, hạn chế căng thẳng, stress. Việc luôn duy trì tâm trạng vui vẻ, tinh thần thoải mái cũng là cách giúp Mẹ có thêm nhiều sữa cho bé bú.

Bên cạnh việc ăn uống đủ chất, sử dụng các loại thực phẩm organic, Mẹ nên chú ý giữ tinh thần vui vẻ

4. Sử dụng máy hút, vắt sữa đúng cách

Sau khi trẻ bú xong, Mẹ có thể dùng máy hút sữa rút nốt sữa thừa hai bên ra. Việc làm này để tránh trường hợp Mẹ không hút hết sữa, bé bú khó, lâu dần sẽ mất sữa.

5. Nghỉ ngơi hợp lý

Trong quá trình chăm sóc bé, các Mẹ cần tranh thủ nghỉ ngơi khi bé ngủ nhằm hạn chế tình trạng mệt mỏi do thường xuyên phải thức đêm trông bé. Nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp Mẹ nhanh hồi phục sức khỏe và nhanh có sữa cho con. Nên ngủ đủ giấc, cho con bú đêm nhiều giúp kích thích tăng hooc môn Prolactin.

Mẹ cũng nên chú ý nghỉ ngơi để có đủ sữa cho bé bú

6. Sử dụng đúng sản phẩm lợi sữa

Ngoài chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, các Mẹ có thể gọi sữa về nhiều hơn bằng cách bổ sung thêm một số sản phẩm lợi sữa an toàn. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại trà lợi sữa có thành phần từ các loại thảo dược như hạt thì là, hạt cỏ cà ri, lá cây tầm ma, lá mâm xôi đỏ giúp kích thích tuyến sữa Mẹ và sản sinh ra nhiều sữa hơn. Các Mẹ có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm thích hợp cho mình.

Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và bé, Earthmama mang đến “trà lợi sữa organic” Earth Mama Angel Baby Organic Milkmaid Tea – một loại trà có hương thơm dễ chịu được làm hoàn toàn từ các loại thảo mộc tự nhiên hữu cơ truyền thống như hạt thì là, hạt cỏ cà ri, hạt caraway (thì là), lá cây tầm ma, lá mâm xôi đỏ giúp kích thích tuyến sữa Mẹ và sản sinh ra nhiều sữa hơn.

https://earthmama.vn/storage/posts/December2017/8F90x5tf1YDOCUTkark0.jpg

Earth Mama Angel Baby Organic Milkmaid Tea là món quà tuyệt vời cho Mẹ và bé

Ngoài ra, Earth Mama Angel Baby Organic Milkmaid Tea còn được sử dụng khi gặp các triệu chứng như đầy hơi, khó tiêu, hội chứng ruột kích thích.

  • Sản phẩm không sử dụng khi mang thai
  • Sản phẩm sử dụng an toàn khi cho con bú.
  • Sản phẩm không có caffeine.
  • Sản phẩm được chứng nhận 100% hữu cơ, không biến đổi gen.
  • Hộp đựng sản phẩm làm bằng 100% carton tái chế và tái sử dụng với 75% vật liệu giấy tái chế.
  • Những miếng bọc thảo dược phân hủy sinh học.

Hướng dẫn sử dụng:

  • Cho túi trà vào cốc và cho nước sôi, chờ 5-10 phút và thưởng thức.
  • Đề nghị uống 1-3 cốc mỗi ngày.

Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam.

Earthmama tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà Mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.

Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé

Xem thêm các chủ đề: