Mẹo dân gian trị rôm sảy cho bé đơn giản

Rôm sảy là bệnh thường gặp ở trẻ vào mùa hè và thường gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của bé. Vì đây là bệnh thường gặp nên có khá nhiều mẹo dân gian trị rôm sảy cho bé có hiệu quả tốt, dễ thực hiện, không mất nhiều thời gian. 

Và tất cả đều có điểm chung là không hoặc ít gây tác dụng phụ cho bé, hãy cùng tham khảo nhé các Mẹ!

Dưới dây là 5 bài thuốc trị rôm sảy cho bé

Bài 1: Dùng 10g bột sắn dây cùng với 30g rau má còn tươi. Rau má rưởi sạch để loại bỏ bụi bẩn và các vi khuẩn có hại sau đó giả nát và thêm một lượng nước sôi vừa đủ dùng. Lọc lấy phần nước hòa cùng với bột sắn dây và một ít đường giúp bé dễ uống hơn. Với bài thuốc này bố mẹ nên cho bé dùng hằng ngày và liên tục.

cách trị rôm sảy cho bé bằng rau má

Bài 2: Dùng rau sam tươi giả nát, vát lấy nước pha vào nước tắm cho bé. Cách trị rôm sảy cho bé này khá dễ và có thể thay thế rau sam bằng là kinh giới với cách làm tương tự.

mẹo trị rôm sảy cho bé

Bài 3: Dùng kết hợp 20g sài đất, 30g ngải cứu, 50g là nhài. Rửa sạch từng loại, sắc kỹ lấy phần nước và dùng một ngày 1 thang, mỗi ngày uống từ 2-3 lần và dùng liên tục từ 3-5 ngày.

cách trị rôm sảy cho bé

Bài 4: Dùng 60g cây hẹ tươi, rửa sạch, sắc cho bé uống ngày 1 thang. Dùng hành tươi rửa sạch, giả nát cùng với giấm thoa lên vùng bị rôm sảy cho béMẹo dân gian trị rôm sảy cho bé này rất dễ thực hiện không những thế việc tìm mua hẹ và hành tươi không mấy khó khăn  khi chúng được bán phổ biến ở các chợ và siêu thị.

trị rôm sảy cho bé bằng hẹ

Bài 5: Dùng 1 nắm rau má tươi vừa đủ, rửa sạch, giã nát pha cùng một ít nước mưa đã đuôi sôi để nguội sau đó lọc lấy phần nước cho thêm một lượng đường vừa phải. Cho trẻ uống vào mỗi buổi sáng hằng ngày. Do rau má vốn là loại rau giúp làm mát cơ thể, trong khi đó nguyên nhân gây ra bệnh rôm sảy ở trẻ sơ sinh chính là do thời tiết oi bức vào mùa hè trong khi các tuyến mồ hôi trên da bé chưa phát triển hoàn chỉnh làm cho mồ hôi không thể thoát ra ngoài. Với rau má sẽ giúp cho cơ thể bé mát hơn, các lỗ chân lông từ đó được khai thông.

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể dùng phấn rôm để trị rôm sảy cho trẻ, tuy nhiên nên lựa chọn sản phẩm organic, hoàn toàn không chứa hóa chất, không Paraben để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. 

phấn rôm để trị rôm sảy cho bé

Với 5 mẹo dân gian trị rôm sảy cho bé trên bố mẹ có thể chọn 1 hay kết hợp 2 bài thuốc lại với nhau giúp đẩy lùi bệnh rôm sảy ở trẻ. Tuy nhiên, không vì quá nôn nóng mà kết hợp quá nhiều cách lại với nhau hay dùng quá nhiều lần trong ngày. 

Xem thêm các bài viết: