Sau khi sinh, người mẹ có dấu hiệu sữa không ra đủ để cho con bú, điều này khiến cho rất nhiều bà mẹ lo lắng. Một số cách hữu ích phải kể đến là massage khơi thông lượng sữa mẹ, các phương pháp Đông Y, và sử dụng trà lợi sữa để tốt cho cả mẹ và con. Tùy vào tình trạng tuyến sữa hiện tại của người mẹ mà bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất. 

Bài viết liên quan:

Khi bị tắc sữa tốt nhất là mẹ nên massage khơi thông lượng sữa rồi sử dụng Trà lợi sữa.

 

1. Các nguyên nhân khiến cho lượng sữa của người mẹ bị giảm

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến lượng sữa mẹ bị giảm là do sức khỏe của người mẹ sau sinh không được ổn định, cơ thể không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để tạo sữa cho con.

Bên cạnh đó, việc mẹ thiếu kinh nghiệm trong việc chăm sóc con cái cũng sẽ làm giảm khả năng tạo sữa của mẹ. Việc không cho con bú đủ lâu và thường xuyên, không cho con ngậm vú đúng cách, không biết cách vệ sinh ngực sau khi khi con bé bú,… đều có thể là tác động làm sữa mẹ bị giảm.

Người mẹ mắc triệu chứng viêm vú do bị tắc tuyến sữa hoặc do vi khuẩn xâm nhập vào da cũng là một lý do khiến cho lượng sữa mẹ bị ít đi. Và cuối cùng, người mẹ đang sử dụng thuốc ngừa thai có chứa estrogen cũng làm cho lượng sữa bị giảm.

2. Các phương pháp tự nhiên làm tăng nguồn sữa mẹ

Mẹ ít sữa sau sinh là do cơ thể không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. 

2.1. Massage khơi thông lượng sữa mẹ

Khi mẹ tiến hành massage quanh bầu ngực thì cơ thể sẽ tiết chất prolactin và oxytocin, giúp kích thích lượng sữa ra nhiều hơn. Ngoài ra, massage cũng đánh tan các cục sữa đông nếu có,  làm khơi thông dòng sữa trong các tiểu thùy và ống dẫn sữa, khiến sữa mẹ dồi dào hơn.

 

Massage khơi thông lượng sữa mẹ gồm 6 bước cơ bản. Mẹ chỉ cần chịu khó áp dụng 2 lần mỗi ngày, mỗi lần từ 3 – 5 phút thôi. Sau tầm 5 ngày thì mẹ sẽ thấy lượng sữa dần được cải thiện.  

2.2. Áp dụng phương pháp Đông Y 

Một số cách làm tăng lượng sữa mẹ theo phương pháp Đông Y là điều trị bằng châm cứu, ấn huyệt và tác động lên cột sống để gọi sữa về. Các cách này sẽ giúp cải thiện tắc sữa, làm mát và lưu thông khí huyết rất tốt để nâng cao sức khỏe của mẹ.

 

Phương pháp Đông Y được các mẹ truyền tay nhau giúp cải thiện sức khỏe sau sinh

Phương pháp châm cứu mỗi ngày nên làm 1 lần, làm liên tục trong 7 ngày là xong một liệu trình. Kết hợp châm cứu với phương pháp xoa bóp day ấn huyệt sẽ giúp cho lượng sữa mẹ nhiều và ổn định hơn.

 

Tác động lên cột sống là phương pháp có nguồn gốc từ Lương y Nguyễn Tham Tán. Phương pháp này được thực hiện bằng cách xoa bóp vùng giáp tích từ đốt sống cổ 2 đến thắt lưng 5. Mỗi ngày tiến hành làm 1 lần trong 30 phút, làm liên tục từ 10 đến 20 ngày.

2.3. Sử dụng trà lợi sữa 

Ngoài các phương pháp làm giàu sữa mẹ như trên thì Đông Y cũng đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm trà lợi sữa Đông Y nhằm giúp kích thích tuyến sữa 1 cách tự nhiên, không cần phải ăn kiêng gì để củng cố sức khỏe cho mẹ. 

Trà lợi sữa cũng cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu hoàn chỉnh cho con, giúp con tăng cường sức đề kháng và phát triển khỏe mạnh hơn.

Tiêu chí để lựa chọn sản phẩm trà lợi sữa tốt cho mẹ quan trọng nhất là sản phẩm đó phải an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín và đã được bộ y tế cấp phép bán trên thị trường. 

Tiêu chí tiếp theo là sản phẩm phải có các thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, hàm lượng cụ thể, không có chứa các chất gây hại được nêu trong các công văn của Bộ Y Tế và Cục Quản lý dược Việt Nam. Ngoài ra trà lợi sữa tốt là trà mà sẽ không làm tăng cân ở người mẹ sau khi uống.

Trà lợi sữa Đông Y – giải pháp an toàn đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho mẹ và bé.

Sản phẩm trà lợi sữa Mammy Nursing Tea của Earthmama hoàn toàn tự tin để đáp ứng được tất cả các tiêu chí lựa chọn được nhắc đến ở trên.  

Bởi vì đầu tiên, Trà lợi sữa này có nguồn gốc từ Nhà Thuốc Từ Kim Đường – địa chỉ uy tín nhất ở Đài Loan. Và Mammy Nursing Tea cũng không sử dụng đường để kích thích mẹ khỏe nhanh như một số sản phẩm khác đang có mặt trên thị trường.

Thật vậy, các thành phần của Trà lợi sữa Mammy Nursing Tea gồm có hoàng tinh, ngọc trúc, long nhãn, đường đỏ nấu theo phương pháp truyền thống, táo đỏ, mộc nhĩ trắng, củ sắn dây, mướp hương, cẩu kỷ tử và táo đen. Tất cả được hầm trong 2 ngày ở nhiệt độ thấp.

Mammy Nursing Tea không những giúp tăng và cải thiện chất lượng sữa cho mẹ mà còn làm tăng kháng thể cho bé.

Vậy bạn có thể mua Trà lợi sữa Mammy Nursing Tea ở đâu? Hiện tại, loại trà này đang có bán tại đây. Bạn có thể vào tìm hiểu và đặt mua nhé!

3. Những điều cần lưu ý giúp chọn phương pháp làm giàu sữa mẹ phù hợp nhất

Tùy vào tình trạng tuyến sữa hiện tại của người mẹ mà bạn có thể chọn phương pháp làm giàu sữa phù hợp nhất. Theo kinh nghiệm của Earthmama khi bị tắc sữa bạn nên thực hiện massage khơi thông lượng sữa trước rồi sau đó mới sử dụng Trà lợi sữa thì sẽ đem lại hiệu quả hơn rất nhiều.

Mời bạn ghé thăm gian hàng, tìm hiểu và đặt mua sản phẩm Trà lợi sữa Mammy Nursing Tea nhé!

Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam.

Earthmama tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.

Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé.