Các bố mẹ nên cho em bé sơ sinh tắm nắng từ khoảng 1 tuần – 10 ngày sau sinh. Bởi vì, đây là thời gian trẻ có khả năng hấp thụ vitamin D trong ánh sáng mặt trời cao nhất. Khi tắm cho trẻ, nhất định da bé phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, do đó các mẹ không nên cho trẻ mặc quần áo quá nhiều khi tắm nắng cho bé. Vì thế các mẹ nên chọn chỗ kín gió, ngày có nắng to. Bế bé ngược chiều với ánh nắng để ánh nắng không chiếu vào mắt bé.


Tắm nắng giúp bé tổng hợp tốt nhất Vitamin D cho sức khỏe

Mẹ có biết là khi xuyên qua một lớp kính, tác dụng của ánh nắng với da em bé giảm xuống hơn 50% nhé, vì thế các mẹ nhớ mở cửa sổ khi tắm cho bé nhé. Có thể bế trẻ lại gần cửa sổ để đón lấy ánh nắng. Khi tắm nắng cho bé yêu cần tăng dần thời gian tiếp xúc với ánh nắng, ban đầu là vài phút, sau đó dần dần kéo dài 10 phút. Sau tháng đầu tiên có thể kéo dài từ 15-20 phút tùy sức khỏe của bé. Chú ý không nên tắm cho bé quá 30 phút.

Vì ánh nắng tốt là khoảng từ sớm cho đến 9h sáng, buổi chiều từ 15 – 17h chiều, nên các mẹ càn tranh thủ tắm cho bé, nếu bé yêu ngủ, các mẹ có thể bế bé ngủ đứng bên cửa số, đừng lo bé thức giấc nhé!

Xem thêm bài viết: