Gần đây sốvụ ngộ độc thạch tín (Arsenic) ngày càng gia tăng khi ăn gạo và các sản phẩm từ gạo khiến người tiêu dùng hoang mang lo lắng. Đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao thạch tín có trong gạo, các nhà khoa học đã chứng minh được không phải là do hạt gạo bị ngâm tẩm hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất, mà do chất độc được tích tụ trong hạt gạo khi cây lúa lớn lên. 

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ, thạch tín vô cơ có thể tồn tại trong đất hơn 45 năm. Do vậy, dù các loại thuốc trừ sâu chứa thạch tín nguy hiểm bị cấm sử dụng đã lâu, chẳng hạn như thuốc trừ sâu chứa hỗn hợp arsenate chì bị cấm vào những năm 80, nhưng nó vẫn tồn tại lâu dài trong đất tới hàng thập kỷ, khiến cây trồng vẫn tiếp tục hấp thụ. Vì cây lúa mọc trong nước, nên thạch tín hòa tan trong nước được cây lúa hấp thu. Đây là lý do tại sao hạt gạo có chứa thạch tín. Hiện tại FDA khuyên người tiêu dùng nên hạn chế lượng gạo ăn trong khẩu phần , đặc biệt đối với trẻ em.

Từ lâu các nhà khoa học đã chứng minh được gạo là nguyên nhân chính của chếđộ ăn nhiễm thạch tín. Theo kết quả nghiên cứu của tạp chí Consumer Reports, thạch tín vô cơ – nguyên nhân gây ung thư, có mặt trong hơn 60 sản phẩm lúa gạo phổ biến. 

Vậy thạch tín ảnh hưởng như thế nào đến trẻ em ?

  • Đã có bằng chứng cho thấy trẻ em sẽ bị giảm chỉ số IQ khi tiếp xúc với thạch tín trong thời gian dài.
  • Nếu mẹ mang thai tiếp xúc với thạch tín bé sinh ra sẽ bị gầy yếu, dị tật thai nhi và có thể dẫn tới tử vong.

=> “Bánh gạo organic Apple Monkey” được làm từ các hạt gạo hữu cơ, KHÔNG THẠCH TÍN, không chất bảo quản, không sữa, Gluten free, không đậu phộng, không trứng, không bột ngột, đồng thời bổ sung Omega 3 và DHA cho bé khởi đầu hoàn hảo. 

  • Cho con trẻ khởi đầu cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh luôn là ước ao và tâm nguyện của tất cả mọi gia đình. Bánh cho bé ăn dặmApple Monkey được làm từ những hạt gạo hữu cơ và các loại rau quả organic như rau bina, khoai lang, bí đỏ,  không hóa chất, là tình yêu của mẹ cho nụ cười hạnh phúc của con.

Xem thêm các bài viết: