Theo một nghiên cứu của Mỹ, có tới 69 % phụ nữ chọn sai dầu xả. Điều này khiến tóc của bạn gặp nhiều vấn đề như yếu, gãy rụng, hoặc bị nhờn. Việc chọn đúng loại dầu xả và sử dụng đúng cách giúp mái tóc của bạn khỏe mạnh và óng mượt. Câu hỏi đặt ra là có nên sử dụng dầu xả sau gội không, hay chỉ nên sử dụng dầu gội hoặc một loại dầu gội chiết xuất từ thiên nhiên nào khác?

Chọn đúng loại dầu xả và sử dụng đúng

Việc chọn đúng loại dầu xả và sử dụng đúng cách giúp mái tóc của bạn khỏe mạnh và óng mượt

1. Nguyên nhân gây tóc dầu

Việc tìm hiểu nguyên nhân gây tóc bết sẽ giúp bạn chọn được cách điều trị phù hợp.

Sự mất cân bằng nội tiết

Lượng dầu sản xuất bởi các tuyến bã nhờn phụ thuộc vào hormone. Việc mất cân bằng nội tiết tố có thể làm tăng mức độ tiết dầu. Đây là lý do làm mụn trứng cá và gàu xuất hiện. Việc thay đổi nội tiết khi hành kinh hoặc mang thai cũng làm tăng tiết bã nhờn và dầu trong tóc.

Căng thẳng

Có thể thúc đẩy việc sản xuất bã nhờn trên da và tóc do tăng tiết hormone tuyến thượng thận.

Bệnh tật

Một số bệnh liên quan đến tuyến yên, tuyến thượng thận và buồng trứng có thể làm tăng tiết bã nhờn. Thuốc và steroid cũng có thể thúc đẩy việc tiết bã nhờn.

Thói quen ăn uống

Thói quen ăn uống không lành mạnh, phụ thuộc quá nhiều vào thực phẩm qua chế biến có thể làm tăng lượng dầu trên da và tóc.

Sử dụng quá nhiều sản phẩm tóc

Việc bạn bôi sáp, gel, thuốc xịt tóc và không tẩy kỹ lưỡng cũng làm tăng chất nhờn, kích ứng và ngứa da đầu.

Việc bôi sáp không tẩy kỹ lưỡng cũng làm tăng chất nhờn, kích ứng và ngứa da đầu

Việc bạn bôi sáp, gel, thuốc xịt tóc và không tẩy kỹ lưỡng cũng làm tăng chất nhờn, kích ứng và ngứa da đầu

2. Có nên dùng dầu xả sau khi gội?

Chắc hẳn tình trạng tóc dầu khiến bạn vô cùng khó chịu, và có thể khiến bạn sử dụng nhiều loại sản phẩm, đặc biệt là dầu xả với hi vọng khắc phục tình trạng này.

Tuy nhiên, bạn nên hạn chế dùng dầu xả có tác dụng dưỡng mềm mượt, vì các sản phẩm này chỉ khiến lượng dầu ở chân tóc nhiều hơn. Các loại dầu xả ít chất dầu thích hợp với da đầu dầu của bạn hơn. Bên cạnh đó, bạn không nên sử dụng quá nhiều dầu xả cho một lần gội.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn đau đầu khi lựa chọn dầu xả đến dầu gội, dầu gội thiên nhiên cho tóc dầu chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Với thành phần được thiết kế riêng cho mái tóc của bạn, kết hợp với các dưỡng chất thiên nhiên an toàn, mái tóc bết dầu chắc chắn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

3. Cách khắc phục tình trạng tóc dầu

Điều chỉnh lượng dầu ở chân tóc

– Sử dụng dầu gội đặc trị dành cho tóc dầu (chú ý nồng độ PH của dầu gội)

– Hạn chế dùng dầu xả và các sản phẩm tạo kiểu có tác dụng dưỡng mềm mượt

– Không nên chải tóc, gãi, vuốt tóc thường xuyên kể cả trong quá trình gội đầu. Điều này sẽ kích thích các tuyến dầu hoạt động mạnh hơn.

Điều chỉnh từ bên trong

– Tránh ăn nhiều đồ ngọt, đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ, các chất kích thích. Đặc biệt bạn không nên ăn các sản phẩm làm từ trứng sống vì hàm lượng avidin cao trong trứng sống sẽ kích thích lượng dầu trên da đầu.

– Tăng cường uống nước để ngăn cản mồ hôi dầu

Xem thêm các chủ đề: