Kem chống rạn da đã giúp các mẹ bầu và mẹ sau sinh khắc phục được tình trạng tự ti về nhan sắc của mình sau khi sinh bởi đây vẫn là nỗi lo lắng của nhiều chị em. 

Rạn da khi mang bầu chính là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ

1. Thiếu kẽm nguyên nhân chính gây ra các vết rạn da 

Kẽm: một trong những chắt khoảng tự nhiên và phong phú nhất trong cơ thể chúng ta, kẽm thường được dùng trong sản xuất collagen. Kẽm có một đặc tính để giúp ngăn ngừa rạn da là chống oxy hóa. Có một số loại kem trị rạn da có thể bổ sung kẽm từ bên ngoài cho mẹ. Tuy nhiên, để đạt hiệu quá tốt nhất trong “chiến dịch chống rạn da” hãy tự bổ sung kẽm qua các loại thực phẩm như gà, cừu, bò, trứng, ngũ cốc và các loại hạt.

me-khong-cung-cap-du-kem-khi-mang-bau

Mẹ bầu cần ăn nhiều thực phẩm chứa kẽm để giảm tình trạng rạn da

2. Nguyên nhân gây rạn da là do thiếu nước

Nguyên nhân thường thấy nhất dẫn đến tình trạng rạn da trầm trọng là do thiếu nước, gây giảm độ đàn hồi của da. Ngoài ra trong thời kỳ mang thai, cơ thể mẹ cũng cần nhiều nước hơn để sản xuất nhiều máu và đảm bảo nước ối phù hợp cho bào thai. Do đó việc cung cấp nước khi mang thai là cực kỳ quan trọng. Theo nghiên cứu khoa học mẹ cần uống từ 8 – 12 ly nước mỗi ngày. Kèm với đó các bác sĩ cũng khuyên mẹ sử dụng những loại kem điều trị rạn da an toàn để phòng ngừa các vết rạn xuất hiện. Tuy nhiên cần luôn chú ý tới biểu hiện cơ thể. Khi môi hay họng bị khô hoặc mệt mỏ nhức đầu có thể là do cơ thể thiếu nước. Hãy bổ sung nước để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Mẹ không uống đủ nước khi mang bầu có thể gây rạn da

Mẹ không uống đủ nước khi mang bầu có thể gây rạn da

3. Rạn da do tăng cân nhanh chóng

Ngoài những nguyên nhân trên thì việc tăng cân nhanh chóng trong quá trình mang thai sẽ khiến vùng da của mẹ bầu bị căng quá mức cũng như các sợ đàn hồi dưới da bị đứt làm da mất sức căng gây ra hiện tượng rạn nứt. Không nên chỉ chú trọng vào cách sử dụng các loại kem ngăn ngừa rạn da hiệu quả hoặc chọn kem chống rạn da nào tốt, mà cần phải để tâm tới việc tăng cân vì ngoài làm rạn nứt da còn làm da bị mềm nhão khiến các mẹ “xuống sắc” nhanh chóng.

Việc tăng cân nhanh chóng là nguyên nhân chủ yếu gây ra những vết rạn da khi mang bầu

4. Di truyền 

Đây có thể gọi là nguyên nhân hi hữu. Vì không phải do một yếu tố nào bên ngoài mà do chính sự di truyền từ mẹ sang con. Điều này khiến con gái cũng dễ mắc phải rạn da. Do vậy cách tốt nhất để khắc phục tốt nhất là nên tìm đến các loại kem chống rạn da cho bà bầu an toàn hiệu quả.

5. Kem chống rạn da cho bà bầu giảm nỗi lo 

Trên đây là những nguyên nhân chính gây rạn da mà các chị em hay bị mắc phải khiến nhan sắc giảm xúc trầm trọng. Do đó, các mẹ bầu cần sử dụng kem chống rạn da Bio Mamma sẽ giúp chống lão hóa tăng đàn hồi cho da và ngăn ngừa một cách hiệu quả nhất bởi các loại dầu chứa nhiều Vitamin mà sản phẩm đang thừa hưởng. Sản phẩm đã được Hiệp Hội Mỹ Phẩm Hữu Cơ ICEA chứng nhận.

 

Kem chống rạn da Bio Mama là giải pháp giúp mẹ giải quyết nỗi lo rạn da

Xem thêm các bài viết: