Trong thời kỳ mang thai các tế bào melanin được sản xuất nhiều hơn, làm cho làn da của các mẹ bầu trở nên nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Nếu các mẹ bầu không sử dụng kem chống nắng thì làm cho da rất dễ bị nám da, sạm da hoặc chọn loại kem chống nắng không phù hợp thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Lựa chọn kem chống nắng nào vừa tránh được tia cực tím trong ánh nắng vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe là điều mà nhiều mẹ trăn trở. Sau đây là cách giúp cho các mẹ chọn được loại kem chống nắng phù hợp với mình.

 Sử dụng các loại kem chống nắng cho phụ nữ có thai

 Các mẹ nên mua các sản phẩm cho bà bầu và được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. Kem chống nắng cho phụ nữ có thai không nên có thành phần oxybenzone vì không tốt cho sức khỏe của thai nhi. Vì các oxybenzone có thể ảnh hưởng đến cơ thể của thai nhi.

 

Các mẹ bầu nên sử dụng loại mỹ phẩm organic dành riêng cho phụ nữ mang thai

 Chọn kem chống nắng vật lý

 Kem chống nắng bao gồm 2 loại:

+ Kem chống nắng vật lý có thành phần rất lành cho da có tác dụng tạo ra lớp màng chắn bảo vệ giúp ngăn chặn, phát tán và phản xạ để tia UV không xuyên qua da được. Kem chống nắng có thành phần chính là zinc oxide và titanium dioxide. Kem chống nắng vật lý thì bền vững hơn

+ Kem chống nắng hóa học thì hoạt động như một màng lọc hóa học, nó sẽ hấp thu và thẩm thấu các tia UV có thành phần chính là avobenzone, oxybenzone, sulisobenzone… Kem chống nắng này có tác dụng thấm nhanh vào da nhưng không bền vững nên sau 2h thì bạn phải bôi lại.

 

 

 

Vì vậy các mẹ nên sử dụng kem chống nắng vật lý vì có thành phần lành tính hơn kem chống nắng hóa học nhiều.

 Sử dụng kem chống nắng không chứa dầu

 Sử dụng các loại kem chống nắng có chứa dầu sẽ làm cho làn da của mẹ bầu bị tắc nghẽn lõ chân lông và gây nổi mụn. Vì trong thời gian này các kích thích tố tiết ra nhiều hơn nên sử dụng kem chống nắng có chứa dầu sẽ làm cho làn da của mẹ bầu nhờn hơn

 

Sử dụng các loại mỹ phẩm thiên nhiên an toàn cho da

 Không nên sử dụng kem chống nắng dạng phun

 Sử dụng kem chống nắng dạng phun ngoài việc khi sử dụng có thể không đều tại các phần trên da. Kem chống nắng dạng phun có thể làm cho các mẹ hít phải vì vậy sử dụng kem chống nắng dạng bôi sẽ hiệu quả hơn.

 Sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp

 Mỗi chỉ số SPF (Sun Protection Factor) có 1 ý nghĩa riêng. Chỉ số SPF càng cao thì da được bảo vệ tốt hơn. Một kem chống nắng có chỉ số SPF 20 có thể hấp thụ tối đa 95% tia UV, trong khi một kem chống nắng có SPF 60 có thể hấp thụ tối đa 98,3% tia UV.

Cách sử dụng kem chống nắng tốt nhất khi thoa kem lại sau 2 – 3 giờ. Hạn chế ra nắng trong khoảng thời gian từ 9h sang đến 4 giờ chiều.

 

Bio Mama – Mỹ phẩm organic dành cho mẹ bầu

Tham khảo các sản phẩm chăm sóc da mặt cho mẹ bầukem chống rạn da cho bà bầu organic

Xem thêm bài viết: