Bánh ăn dặm cho bé là thực phẩm bổ sung, cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ vào các bữa ăn phụ trong ngày.

Tuy nhiêu, nhiều bà mẹ vẫn chưa biết liệu loại bánh này có hiệu quả và chọn loại bánh nào là phù hợp cho bé. Sau đây là 9 loại bánh ăn dặm được nhiều bà mẹ ưu chuộng nhât trên thị trường mà mẹ có thể dễ dàng chọn mua.

  • Bánh ăn dặm cho bé Apple Monkey được làm từ các hạt gạo Organic ở vùng cao nguyên Tung Kula Rong Hai, Thái Lan, không chất bảo quản, không sữa, gluten free thích hợp cho các bé từ 8 tháng trở lên (dành cho các bé tập cầm nắm). Với những ưu điểm nổi bật như: bổ sung Omega 3 & DHA sẽ giúp bé thông minh và phát triển từ những năm tháng đầu đời
  • Bánh que sữa chua: được là từ các nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên, không gây độc hại, bánh ăn dặm que sữa chua bổ sung vitamin và tằng cường thêm sức đề kháng cho trẻ. Sản phẩm dùng tốt nhất cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên với gia 130.000 đồng 1 hộp.
  • Bánh Wakodo: là sản phẩm bố sung thêm chất sắt, cung cấp dinh dưỡng cần thiết, rèn luyện thêm khả năng nhai của bé. Với giá 70.000 đồng dành cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên.
  • Bánh Plum Tots: Bánh ăn dặm cho em bé có vị chuối, bổ dưỡng, thiết kế dưới dạng thanh cho bé cảm giác dể cầm nắm. Với giá từ 80.000 đến 180.000 đồng 1 hộp dành cho bé từ 12 tháng tuổi trở lên.
  • Bánh Pigeon hương vị bí đỏ: Cung cấp cho trẻ nhiều vị ngọt từ bí, canxi và an toàn với tự nhiên. Với giá 70.000 đồng 1 hộp. Dành cho bé bắt đầu tập đi và tập bò.
  • Bánh Little Puffs: là sản phẩm có chứa nhiều vị khác nhau, thiết kế nhỏ gọn đẻ trẻ dễ cầm. Bánh tan ngay trong miệng. Với giá 70.000 1 hộp dành cho trẻ bắt đầu tập ăn.
  • Bánh ăn dặm dành cho bé Organic: chứa 100% là tinh bột, gạo, kẽm, vitamin A,C,E, chất dinh dưỡng khác và canxi với giá từ 70.000 đồng đến 90.000 thích hợp cho bé tập nhai khoảng 8 tháng tuổi trở lên.

Kinh nghiệm cho bánh ăn dặm cho bé

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bánh ăn dặm cho bé, mẹ có thể lựa chọn cho bé từ “’Thượng vàng cho đến hạ cám”. Tuy nhiên không phải bánh đắt tiền nào cũng phù hợp cho bé, trong khi đó những loại rẻ tiền vẫn đảm bảo đủ chất lượng và dinh dưỡng. Đối với thực tế, bánh ăn dặm cho em bé không bổ dưỡng, vì chúng cũng chỉ là loại thức ăn nhanh cho bé ăn dặm, khi nguyên liệu đã đưuọc sấy khô hết thì các chất dinh dưỡng cũng bốc hơi.

Một mẹo nhỏ mà các bà mẹ nên áp dụng khi ít thời gian chế biến đồ ăn dặm cho con là dùng bánh dăn dặm cho trẻ nhỏ thay thế với cách ngâm bánh trong nước và quậy đều cho tan và sệt ra. Rồi cho bé ăn, nến bé không thích thì nên dừng lại không nên ép bé ăn.

Xem thêm các bài viết: