Phấn rôm có tác dụng hút mồ hôi để bé không bị hăm hay viêm da. Tuy nhiên, nếu sử dụng phấn rôm cho bé sơ sinh không đúng cách có thể gây hại ngược lại cho bé đấy. Hãy tham khảo bài viết dưới để biết cách sử dụng phấn rôm an toàn và hiệu quả các mẹ nhé!

Xem thêm về: Phấn rôm tốt cho trẻ sơ sinh

  1. Chỉ nên thoa ở vùng lưng và mông

Nếu các mẹ dùng phấn rôm cho bé, chỉ nên thoa rôm ở lưng và mông bé. Ngoài ra khi bôi không nên đổ trực tiếp phấn lên cơ thể bé mà phải đổ một ít vào lòng bàn tay thoa đều rồi mới từ từ thoa nhẹ lên da của con.

Chỉ nên thoa rôm ở lưng và mông bé

Chỉ nên thoa rôm ở lưng và mông bé

  1. Không thoa phấn rôm lên mặt

Tuyệt đối không được thoa phấn rôm lên mặt, mắt của trẻ và vùng hội âm (mặt trong đùi, quanh âm hộ, bụng dưới) vì đây là những vùng đổ mồ hôi nhiều, nếu thoa nhiều trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh thì bé sẽ bị bí, gây hăm da và viêm da. Các mẹ cũng không nên thoa phấn rôm lên cổ của bé, vì đây là khu vực gần mũi, bé sẽ dễ hít phải và gây ra nguy cơ bệnh về đường hô hấp khi bé hít phải.

Tuyệt đối không thoa phấn rôm lên mặt bé

Tuyệt đối không thoa phấn rôm lên mặt bé

Xem thêm về: Phấn rôm cho bé loại nào tốt

  1. Những điều cần tránh

Tránh bôi phấn cho trẻ ở nơi có nhiều gió, quạt; không thoa phấn lên vùng da bị hăm hay đang bị viêm nhiễm; sau khi sử dụng phải đậy nắp lại cẩn thận và để  ngoài tầm tay của trẻ; không cho trẻ được cầm chơi lọ phấn rôm.

  1. Sản phẩm đề xuất

Để giúp các mẹ chăm sóc da cho bé tốt hơn, Eartmama xin giới thiệu sản phẩm phấn rôm organic Bio Bio Baby.

Phấn rôm organic Bio Bio Baby

Phấn rôm organic Bio Bio Baby

Sản phẩm đã được chứng nhận bởi Hiệp Hội Mỹ Phẩm Hữu Cơ của Ý ICEA có tác dụng phòng bệnh rôm sẩy, nuôi dưỡng làn da bé mịn màng và khô ráo.

Phấn rôm Bio Bio Baby có thành phần chính là bột talc. Tuy nhiên, khác với các loại phấn thông thường, phấn rôm trị rôm sảy cho bé Bio Bio Baby không có hương thơm nhân tạo mà là hương thơm tự nhiên của hoa cúc La Mã Chamomile. Đặc biệt, phấn của Bio Bio Baby nặng hơn các phấn rôm thông thường nên ít bay hơi, chính vì vậy mà các mẹ không cần lo việc bé yêu sẽ hít phải bột phấn nhé.

Sản phẩm là  là phương pháp hữu hiệu ngăn ngừa rôm sẩy và giúp da mịn màng, khô thoáng và thơm mát luôn được các bà mẹ Việt Nam tin dùng.

Xem thêm về: Phấn rôm nào tốt cho trẻ sơ sinh

Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ bầu và Bé lớn nhất Việt Nam

Tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.

Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Earthmama để được tư vấn nhé!

Có thể bạn quan tâm: