Chamomile là một loại thực vật thuộc hoa cúc, sống tự nhiên ở Châu Âu, phía tây và bắc của Châu Á. Tên của loài thảo dược này được bắt nguồn từ tiếng Hy lạp cổ: Chamos (Nghĩa là mặt đất ) và melos (Quả táo) xuất phát từ đặc điểm của loài cây này. Những cây cúc La Mã Chamomile mọc là là mặt đất và hoa tươi của chúng có mùi thơm giống táo. Hoa cúc La Mã là một nguyên liệu quan trọng trong ngành sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm organic bởi tính năng của nó.

Hiện nay, ở Châu Âu các chế phẩm chăm sóc da, tinh chất thảo dược Chamomile là lựa chọn hàng đầu của các nhà bào chế, đặc biệt với các sản phẩm chăm sóc da dành cho trẻ nhỏ vì an toàn, giúp trẻ thư giãn, nó không hề gây kích ứng da, giảm viêm tấy da do côn trùng cắn hay do hăm tã, duy trì độ ẩm, làm sạch da và không có tác dụng phụ.

Những bông cúc La Mã Chamomile được người xưa sủ dụng từ rất lâu.

Ở Việt Nam, có khá nhiều mẹ biết đến tác dụng của cúc La Mã Chamomile nhờ  loại mỹ phẩm thiên nhiên dành cho bé sơ sinh Bio Bio Baby xách tay hay được gửi tặn từ Ý về. Earthmama hiện nay đang là đại diện chính thức của Bio Bio Baby tại Việt Nam vì thế các mẹ hoàn toàn có thể mua chúng từ hệ thống cửa hàng của chúng tôi.

Sữa tắm gội Bio Bio Baby”  sản xuất tại Ý, đươc ICEA cấp mã số 033BC005  công nhận là sữa tắm organic, có thành phần chính là cúc La Mã Chamomile được trồng tại các trang trại sạch, không bón phân, không thuốc trừ sâu và hoàn toàn không hóa chất.

Sữa tắm gội Bio Bio Baby:

  • Không làm cay mắt trẻ sơ sinh
  • Không có Sodium Lauryl Sulfate – Không DEA – Không hóa chất
  • Làm sạch nhẹ nhàng, bảo vệ, thêm ẩm và nuôi dưỡng làn da
  • Làm sạch tóc tơ và da đầu bị cứt trâu
  • Không làm thay đổi độ pH của da

Sữa tắm cho trẻ sơ sinh Bio Bio Baby có mùi thơm hoa cúc đặc trưng

Xem thêm bài viết: