Kích sữa sau sinh

Không phải mẹ nào sau sinh, ngực cũng cang tròn và có ngay sữa cho con bú . Một số mẹ phải tìm mọi cách sau mấy ngày ngực mới căng và sữa mới về. Sau đây là một số cách các mẹ có thể tham khảo để kích sữa sau khi sinh nhé.

Thứ 1 là kích sữa theo lịch khoa học.

Chúng ta đều biết dù chưa có sữa thì mẹ vẫn phải cho con bú, động tác mút ti bú mẹ sẽ kích thích lên não mẹ để sản xuất ra hormon prolactin và đây chính là hormon sản xuất sữa.

Để sữa mẹ về tràn trề, mẹ cần cho con bú hoặc hút sữa ít nhất 8 lần / ngày. Hút đúng giờ, không bỏ bữa nào và mỗi lần hút ít nhất 30 phút. Mẹ có thể tham khảo lịch hút sau (không kể ngày và đêm nhé): 6h – 9h – 12h – 15h – 18h – 21h – 24h – 3h – 6h

Sau khi sữa về ổn định thì có thể giãn ra, mỗi ngày 4-5 cữ và mỗi cữ cách nhau 4-5 tiếng là ổn

Thứ 2:  massage bầu ngực

Việc massage sẽ tác động trực tiếp lên ống dẫn sữa, giúp ống dẫn sữa giãn ra – sữa chảy nhanh hơn và về nhiều hơn. Việc massage ngực còn giúp phòng ngừa việc tắc sữa .

Việc massage ngực thực hiện rất đơn giản với lược chải ngực . Bạn chỉ cần chải từ dưới bầu ngực lên phía trên núm ngực , dừng lại ở quầng vú . Ở những chỗ tắc nghẽn thì lấy đầu ngược lại của lược day ấn các chỗ bị u sưng tắc nghẽn.

 

Thứ 3: kích sữa bằng Trà lợi sữa đông y Mummy nursing tea

Các loại thuốc bắc sẽ giúp mẹ phục hồi sức khoẻ, máu huyết lưu thông và kích kích cơ thể sản sinh ra hormon prolactin giúp lợi sữa