Hiện nay, người tiêu dùng nhận thấy các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày, đơn giản như sữa tắm, dầu gội hay kem chăm sóc da… cũng có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ như viêm da, rối loạn nội tiết tố hay ung thư. Ngoài ra các hoá chất trong mỹ phẩm sẽ phá huỷ môi trường sống trên trái đất.

Chính vì vậy ngày càng nhiều người có xu hướng chuyển sang sử dụng các sản phẩm Organic, bao gồm cả mỹ phẩm Organic. Vậy “Organic” và “Organic trong mỹ phẩm” là gì?

ORGANIC LÀ GÌ?

Organic có nghĩa là “hữu cơ”, các loài động vật, thực vật được nuôi trồng trong điều kiện hài hòa với môi trường, hướng đến cân bằng sinh thái toàn diện. Toàn bộ quá trình nuôi trồng sản xuất sạch, không sử dụng các loại hóa chất tổng hợp, phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, chiếu xạ, chất kích thích sinh trưởng, sinh vật biến đổi gen trong trồng trọt. Trong quá trình chăn nuôi không sử dụng các loại kháng sinh tổng hợp và hormone, thức ăn cho vật nuôi phải là 100% thức ăn hữu cơ. Quy trình thu hoạch được thực hiện thủ công. Một số cơ quan cấp giấy chứng nhận Organic uy tín và nổi tiếng thế giới như: ICEA tại Ý, Soil Association Organic tại Anh và USDA tại Mỹ.

MỸ PHẨM ORGANIC LÀ GÌ?

Trong lĩnh vực thực phẩm, Organic đã trở thành một sự đảm bảo uy tín cho chất lượng và an toàn của sản phẩm. Đó cũng là lý do tại sao nhiều nhà sản xuất mỹ phẩm danh tiếng chọn sử dụng nguồn nguyên liệu Organic. Các sản phẩm này có thành phần hoàn toàn Organic và không sử dụng bất kỳ hóa chất tổng hợp nào trong quá trình sản xuất nên rất an toàn cho sức khỏe người dùng, trong đó:

Mỗi thành phần nguyên liệu trong sản phẩm, để đạt được chứng nhận organic phải được trồng trong trang trại chứng nhận hữu cơ, và trải qua một quá trình xác nhận hết sức nghiêm ngặt.

Các nhóm hóa chất thường thấy trong mỹ phẩm thông thường, gây hại cho sức khỏe là tuyệt đối không được sử dụng như: Paraben (chất bảo quản có khả năng gây ung thư vú, ảnh hưởng khả năng sinh sản và lão hóa sớm), Formaldehy (chất có khả năng gây kích ứng da và ung thư), hương liệu hóa học (có thể gây ung thư và ảnh hưởng đến thai nhi),…

Nhược điểm của mỹ phẩm organic là giá thành cao hơn các sản phẩm khác và không có mùi thơm quyến rũ. Tuy nhiên, Bạn có thể yên tâm vì sẽ không có các hoá chất độc hại bị tích luỹ trong cơ thể và gây ra các bệnh tật. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai và giai đoạn ở cỡ sau sinh thì việc chăm sóc sức khỏe vô cùng quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi & em bé. Vì thế, các dòng sản phẩm của BIO BIO BABY, BIO MAMA, BIO LADY, TANAMERA KIDZ luôn là sự lựa chọn tuyệt vời của mẹ trong giao đoạn bầu bì và sau sinh. 

Xem thêm các bài viết: