Mọi loại mỹ phẩm đều có hạn sử dụng, nhất là son hữu cơ. Tuy nhiên, đó là hạn sử dụng nhà sản xuất ước tính khi chưa mở nắp. Còn sau khi mở nắp, tùy vào cách bảo quản, tần suất sử dụng của người dùng, thời gian sử dụng của mỹ phẩm sẽ khác nhau. Son môi cũng như vậy, son môi nên được bảo quản và cất giữ cẩn thận, tránh nhiệt độ khắc nghiệt. Thông thường, một thỏi son có tuổi thọ từ 1-3 năm. Để lâu, son có thể bị khô, mốc hỏng, chảy nước và nhiễm khuẩn, mang đến nhiều rắc rối cho đôi môi nếu bạn tiếp tục sử dụng. Khi thấy những dấu hiệu sau ở những thỏi son đang dùng, bạn nên ngừng ngay nếu không muốn đôi môi bị tổn thương nặng nề.

Những dấu hiệu cho thấy son bị hỏng

1/ Son bị chảy nước

Nguyên nhân khiến son bị chảy nước là do để ở nhiệt độ quá cao. Ví dụ như, nhiều bạn gái có thói quen để son trong cốp xe, đặc biệt son hữu cơ – nơi nhiệt độ rất cao làm son bị biến dạng. Một số người cho rằng son sau khi chảy vẫn sử dụng được tuy nhiên các chuyên gia mỹ phẩm cho biết, bạn nên vứt đi vì nhiệt không chỉ làm biến dạng son mà còn làm biến chất son, khiến son không còn an toàn như trước.

Son bị chảy nước

2/ Son bị nổi mẩn

Một số cây son sau 1 thời gian sử dụng sẽ bị nổi vết lấm tấm như những cục “mụn”, đó là do phần dầu trong thành phần son bị biến chất, kết dính lại. Dấu hiệu này hay thấy ở những thỏi son handmade. Nếu thấy dấu hiệu này bạn cũng nên bỏ son đi chứ đừng tiếc rẻ.

3/ Son bị đổi màu

Nhiều người cho biết thỏi son của họ bị biến đổi màu sau thời gian dài sử dụng. Đây là do việc bảo quản son không đúng cách khiến cho các phân tử màu trong son bị biến chất. Khi đó, nó không còn an toàn nữa, bởi nó không đơn thuần là việc màu son không còn như ý muốn mà còn khiến làn da môi mỏng manh bị tổn thương nghiêm trọng.

Son bị đổi màu

4/ Son có mùi lạ

Thỏi son bình thường sẽ không có mùi hoặc có mùi thơm do có hương liệu. Những thỏi son sử dụng hương liệu rẻ tiền sẽ dễ có mùi lạ sau thời gian sử dụng – mùi rất khó chịu, không có mùi hương dễ chịu như các loại son thiên nhiên. Vì vậy, hãy ngửi thỏi son thường xuyên, nếu phát hiện mùi không còn như lúc đầu hãy bỏ đi ngay nhé, bởi nó có thể làm môi bạn bị thâm.

Son có mùi lạ

Để bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe của mình, bạn nên loại bỏ ngay những thỏi son có dấu hiệu trên. Mà thay vào đó, hãy lựa chọn cho mình những thỏi son thiên nhiên để hạn chế những rủi ro từ son có hóa chất. Earthmama giới thiệu cho các bạn dòng son Organic Zao gồm các mẫu son lì và kem đang được ưa chuộng.

Kết cấu mượt mà, mềm mại mang đến một nụ cười sang trọng hoàn hảo theo màu sắc bạn chọn. Với sáp carnauba và dầu thầu dầu hữu cơ, dầu oliu, mơ và dầu jojoba, son môi lì hữu cơ thật sự giữ ẩm – không giống nhiều son môi lì khác có thể làm khô môi. Ngoài ra son Organic Zao còn có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn.

Organic Zao

Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam.

Earthmama tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.

Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé