Dầu gội đầu là một sản phẩm chăm sóc hàng ngày không thể thiếu. Thế nhưng nó lại có thể có nguy cơ tiềm ẩn các loại hóa chất cho cơ thể. Đừng ngại ngần mà hãy sắm riêng cho mình một chai dầu gội thiên nhiên để tránh các thành phần độc hại thường có trong các loại dầu gội công nghiệp dưới đây nhé.

 

 

1/ Propylene glycol

Đây là một loại hóa chất có tác dụng giữ độ ẩm. Nó cũng được sử dụng để làm các sản phẩm chăm sóc cá nhân ít dính hơn. Những hóa chất này có thể gây kích ứng nghiêm trọng cho mắt, da và phổi. Có một số bằng chứng cho thấy propylene glycol có tính năng gây dị ứng và độc hại. 2% propylene glycol có thể gây ra tác hại nghiêm trọng cho da, chẳng hạn như kích ứng da và thậm chí gây nổi phát ban.

Danh sách các chất độc hại trong gia đình của Canada đã phân loại hóa chất này là chất độc. Do đó, hãy bảo vệ làn da cũng như tránh các tác hại khác bằng cách không lựa chọn dầu gội đầu, các mặt hàng chăm sóc cá nhân có chứa thành phần này.

2/ Sodium laureth

Sodium laureth hay sodium lauryl sulfate là một thành phần được sử dụng giống như chất tẩy rửa, chất nhũ hóa. Nó có mặt trong dầu gội đầu, bột giặt, xà phòng,… Vấn đề chính của sodium laureth sulfate nằm ở việc thường bị nhiễm nồng độ cao chất dễ bay hơi 1,4-dioxane, gây ung thư.

Nghiên cứu cho thấy sodium laureth sulfate còn có thể gây hại cho mắt và kích ứng da, rối loạn nội tiết, nhiễm độc thần kinh và gây ra các đột biến DNA có thể dẫn đến ung thư.

Sodium laureth sulfate có trong dầu gội có thể dẫn đến ung thư

3/ Diethanolamine (DEA)

DEA là một chất hóa học được sử dụng để điều chỉnh độ pH của sản phẩm. Tuy nhiên, nó không hề an toàn và thực tế đã bị cấm sử dụng trong mỹ phẩm ở Canada. Nó gây kích ứng nghiêm trọng cho mắt, phổi, da và các bộ phận khác. DEA còn có thể là một chất gây ung thư, do đó, bạn nên tránh mua các loại dầu gội đầu có chứa thành phần này, hãy tìm hiểu và chọn mua cho mình loại dầu gội organic không chứa hóa chất để bảo vệ sức khỏe.

4/ Methylisothiazolinone

Hóa chất này có vai trò là một chất bảo quản trong nhiều loại dầu gội đầu, xà phòng và các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác. Tuy nhiên, nó lại là một chất độc gây mẫn cảm, làm giảm hiệu quả của hệ miễn dịch. Một số nghiên cứu đã đưa ra các bằng chứng về dị ứng da nghiêm trọng do methylisothiazolinone.

 

Methylisothiazolinone là một chất độc gây mẫn cảm, làm giảm hiệu quả của hệ miễn dịch

5/ Paraben

Paraben là hóa chất được sử dụng làm chất bảo quản trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân, ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật. Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm  Mỹ (FDA) đã tuyên bố paraben sẽ an toàn khi sử dụng ở nồng độ 25%. Tuy nhiên, cũng có các bằng chứng cho thấy loại chất này còn có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới.

6/ 1,4-dioxane

Đây là một sản phẩm phụ của quá trình sản xuất có thể gây ra một loạt tác hại. Tiếp xúc với 1,4-dioxane có thể gây bệnh ung thư da, mũi, phổi, gan,… Thế nhưng, nó đã được phát hiện có mặt trong 46% các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Chương trình Độc học quốc gia Mỹ đã coi sản phẩm phụ này là “một chất gây ung thư ở người”. Vì vậy, bạn hãy tránh xa các loại dầu gội có chứa chất độc này.

 

Hãy tránh xa các loại dầu gội có chứa chất  1,4-dioxane độc hại

Bạn có nhiều lựa chọn sử dụng sản phẩm, thế nhưng sức khỏe của bạn chỉ có một. Hiểu được điều đó, Earthmama xin giới thiệu đến bạn sản phẩm dầu gội organic từ thương hiệu nổi tiếng nước Anh – Bentley.

Đây là sản phẩm dầu gội cho tóc dầu và tóc thường. Với thành phần chính là “Trà xanh” có tác dụng làm sạch và kháng khuẩn; chiết xuất của chanh cho cảm giác sang khoái và cho mái tóc bóng mượt.

 

Dầu gội đầu Organic Bentley (dành cho tóc thường và dầu)

Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam.

Earthmama tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.

Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé

Xem thêm các chủ đề: