Để đón bé yêu chào đời, mẹ phải trải qua giai đoạn thai kỳ với rất nhiều thay đổi từ bên trong lẫn bên ngoài cơ thể. Đau nhức cơ, rạn da, rụng tóc là những thay đổi mẹ dễ mắc phải. Có đến hơn 80% các mẹ bầu bị rạn da khi mang thai, và kem trị rạn da là cách nhiều mẹ lựa chọn để lấy lại tự tin và vẻ đẹp cho làn da. Nhưng ít mẹ bầu nào để ý rạn da thường xuất hiện vào tháng thứ mấy của thai kỳ, cùng Earthmama tìm hiểu để sử dụng kem chống rạn da khi mang thai một cách hiệu quả nhé!

Rạn da thường xuất hiện vào tháng thứ mấy của thai kỳ?

1. Thời điểm nào mẹ bầu sẽ bị rạn da?

Chúng ta không thể trả lời một cách chắc chắn rằng vào thời điểm cụ thể nào ở trong thời gian mang thai sẽ bị rạn da vì do cơ địa của mỗi mẹ bầu khác nhau, nên rạn da cũng sẽ xuất hiện khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn các bà bầu đều bị rạn da thường từ tháng thứ 4 của thai kỳ. Nên sử dụng kem trị rạn da từ sớm để đạt hiệu quả tốt. Một số trường hợp đặc biệt đối với một số mẹ bầu sẽ không bị rạn da, bởi do gen di truyền, nhưng thường thì những trường hợp này chỉ là thiểu số và không đáng kể.

Các mẹ bầu không nên quá lo lắng về rạn da khi mang thai. Trong một số trường hợp của các mẹ bầu, cho đến tận tháng thứ 8 mà các mẹ bầu chưa thấy vết rạn nào trên cơ thể thì đừng vội vui mừng vì trên thực tế có nhiều người đến những tháng cuối cùng mới bắt đầu xuất hiện vết rạn và tổn thương da thường sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều những người xuất hiện vết rạn sớm. Bạn nên tìm hiểu kĩ và lựa chọn trước kem chống rạn da khi mang thai.

Các mẹ bầu không nên quá lo lắng về rạn da khi mang thai

Đối với một số mẹ bầu, ở những tháng cuối của thai kỳ sẽ xuất hiện những vết rạn to, thường xuất hiện những vết rạn màu hồng và đậm hơn, những vết rạn đó sẽ có thể xuất hiện ở da bụng, ở mông, đùi và cả cẳng chân nữa. Đây đều là những vết rạn rất bình thường bởi vậy mà các mẹ bầu đừng quá lo lắng khi xuất hiện những vết rạn nhé!

2. Sử dụng kem chống rạn da

Hiện tượng rạn da xảy ra rất sớm từ tuần thai thứ 18 của thai kỳ và các biện pháp phòng chống rạn da cũng như chữa rạn da sau sinh cho mẹ nên áp dụng từ tháng thứ 2.

Rạn da xảy ra ở lớp Hạ Bì, lớp da này bị kéo giãn trong một thời gian dài như khi mang thai, da sẽ mất sự đàn hồi do bị gãy đứt các tổ chức liên kết cấu tạo bởi các sợi collagen và elastin, và hậu quả sẽ là rạn da. Rất khó để xóa hết các vết rạn da, vì không thể phục hồi các sợi collagen và elastin đã bị đứt gãy. Trên thực tế các phương pháp như laser, CO2 hay IPL, không thể nào tác động lên lớp hạ bì. Các công nghệ thường được các thẩm mỹ viện quảng cáo chỉ có thể tác động lên lớp biểu bì. Vì thế tốt hơn hết là nên phòng ngừa, thoa kem chống rạn da trước khi bị rạn. Và liên tục sử dụng để chữa rạn da sau sinh, lấy lại tự tin cho làn da.

Các biện pháp phòng chống rạn da cho mẹ nên áp dụng từ tháng thứ 2

Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của mẹ và bé, Earthmama mang đến “Kem chống rạn da organic Bio Mama” – lựa chọn chăm sóc cho làn da mẹ bầu và mẹ sau sinh hoàn chỉnh với công thức hữu cơ 100% tự nhiên. Có thành phần pha trộn với thành phần thiện nhiên sạch, giúp làn da đẹp mềm mại và mịn màng trong suốt thai kỳ và sau khi sinh, mùi thơm nhẹ nhàng của hoa cúc, và dễ dàng thấm vào da, hoàn toàn không gây rít hay bít lỗ chân lông.

Kem chống rạn da organic Bio Mama – món quà hoản hảo cho mọi bà mẹ

“Kem chống và trị rạn da Bio Mamma” được sản xuất tại Ý, có tác dụng phòng ngừa và làm mờ các vết rạn da, kem được “Hiệp Hội Mỹ Phẩm Organic của Ý xác nhận và cấp giấy chứng nhận. Kem đã được kiểm nghiệm lâm sàng và xác nhận đạt qui định về an toàn của Cộng Đồng Chung Châu Âu và được Bộ Y Tế Việt Nam cấp giấy phép lưu hành.  

Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam. Tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.

Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé

Xem thêm các chủ đề: