Khi bé bước sang tháng thứ 9, để bé phát triển toàn diện các mẹ nên thay đổi khẩu phần ăn của bé. Nhất là nên cho bé ăn những thức ăn thô giúp tốt cho hệ tiêu hóa như các loại bánh ăn dặm cho bé.

Trên thị trường có rất nhiều loại bánh ăn dặm dành cho bé các mẹ cần chú ý đến thành phần của bánh để bé nhà mình phát triển tốt hơn.

1. Thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi

Khi bé được 9 tháng thì nhu cầu dinh dưỡng của bé cũng thay đổi hoàn toàn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các nhu cầu của bé để chăm sóc bé một cách tốt nhất nhé.

Mẹ cần cho bé ăn đủ 3 bữa chính bằng bột hoặc cháo được nấu nhuyễn từ thịt và các loại rau củ nên thay đổi món ăn cho bé hằng ngày để bé không ngán gây ra chứng biếng ăn. Luôn bổ sung khoảng 700 đến 9000 ml sữa mỗi ngày cho bé. Trong khoảng thời gian này mẹ nên tìm các loại bánh ăn dặm cho trẻ để trẻ tự bốc ăn vừa giúp bổ sung chất dinh dưỡng vừa tập nhai cho bé.

Chú ý cho bé ăn nhiều rau để tránh gây táo bón cho bé, mẹ nên cắt nhỏ hoặc xay nhỏ rồi nấu thành súp hoặc cháo giúp bé dễ ăn và tiêu hóa hơn. Mỗi ngày cho bé ăn 3 bữa phụ như trái cây, phô mai, bánh quy,… đảm bảo luôn cung cấp đầy đủ vitamin, chất đạm, chất béo và chất xơ cho bé phát triển.

2. Có nên cho bé ăn bánh ăn dặm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bánh ăn dặm cho trẻ nhỏ giúp bổ sung chất xơ, vitamin và khoáng chất tuy nhiên các mẹ không nên lạm dụng quá nhiều bánh ăn dặm. Các mẹ nên nhớ bánh ăn dặm chỉ được coi như 1 loại thức ăn nhanh, chỉ dùng bổ trợ thêm khi khẩu phần ăn của bé không đủ chất và khi không có thời gian chứ không thể nào thay thế các loại thực phẩm khác do mẹ chế biến.

Bánh ăn dặm dành cho bé là thực phẩm hỗ trợ rất hiệu quả cho thời kì hình thành phản xạ nhai của bé, bánh ăn dặm còn là món ăn tiện dụng giúp tiết kiệm thời gian cho mẹ. Do có nhiều hương vị khác nhau nên các mẹ có thể liên tục thay đổi khiến bé ăn không ngán. Thông thường bánh ăn dặm cho bé dùng để hỗ trợ cùng với khẩu phần ăn hàng ngày giúp bé tăng cường dinh dưỡng và bổ sung các chất cần thiết để phát triển.

Bánh ăn dặm Organic là một trong những thức ăn dặm tốt nhấ cho bé trong giai đoạn bé tập nhai, nuốt, tập cầm nắm để tiêu hóa thức ăn ngoài sữa mẹ. 

3. Vì sao bánh ăn dặm cho bé luôn được ưa chuộng

Với đặc điểm bánh mềm, xốp, giúp bé dễ nhai, ngoài ra còn chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển cho cơ thể bé. Bánh ăn dặm ngày nay được rất nhiều bà mẹ biết tới và sử dụng thường xuyên vì sự tiện dụng của nó với nhiều màu sắc, mùi vị kích thích sự thích thú và thèm ăn của trẻ.

Các mẹ nên chú ý không quá lạm dụng bánh ăn dặm dành cho bé cho dù có bận rộn đến đâu cũng phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé vì bánh ăn dặm sẽ không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bé. Bánh ăn dặm chỉ giống một loại thức ăn nhanh dành cho trẻ, nó có thể gây khó tiêu, thậm chí là tiêu chảy nếu ăn quá nhiều trong một ngày.

Chúc các mẹ luôn có lựa chọn thông minh và phù hợp cho những thiên thần nhỏ của mình.

Xem thêm các bài viết: