Sinh mổ được coi là 1 đại phẫu thuật vùng bụng,  mẹ sẽ được gây mê và gây tê , do vậy việc phục hồi sau khi sinh không phải lúc nào cũng dễ dàng . Sau đây là một số tình huống mà mẹ có thể gặp phải sau khi sinh mổ:

  1. Việc ngồi dậy, đi lại sau nhẹ nhàng sau khi sinh mổ không phải lúc nào cũng dễ dàng như lời khuyên của bác sỹ do việc đặt ông tiể những ngày đầu sau khi sinh.
  2. Vết sẹo lồi có thể không biến mất nhiều năm sau khi sinh mổ.
  3. Việc phục hồi co rút tử cung không dễ dàng như sinh thường, và do vậy Bác sỹ sẽ cho sử dụng Pitocin (tương tự như Oxytocin do cơ thể mẹ sản sinh) để giúp tử cung co rút lại. Hơi ấm của thảo mộc Tanamera “xông vùng kín” sẽ giúp mẹ thấy quá trình co tử cung bớt đau đớn và dễ dàng hơn.
  4. Lần đầu tiên đi cầu sẽ tương đối khó khăn và đau đớn.
  5. Sinh mổ được xem như một cuộc đại phẫu thuật vùng bụng, vì vậy việc đi lại không thể dễ dàng và đơn giản. Vì vậy nếu quá đau , các mẹ đừng ép mình phải cố gắng đi lại.
  6. Nhiều mẹ nghĩ sinh mổ thì việc quan hệ vợ chồng sau khi sinh không bị ảnh hưởng tuy nhiên cũng giống sinh thường việc quan hệ lại sau khi sinh thường rất đau đớn đây là do ảnh hưởng của nội tiết tố sau khi sinh. Để khắc phục , mẹ có thể bôi trơn với “dầu dừa Tanamera”.
  7. Vài giờ sau khi sinh mổ, một số mẹ sẽ bị run không kiểm soát do quá trình phục hồi sau khi tây mê và gây tê. Nếu bị đau lưng, mẹ có thể đặt túi muối thảo mộc LaMom dọc theo sống lưng, cơn đau sẽ dịu xuống và mẹ không bị lạnh run sau khi sinh.
  8. Sản dịch sẽ kéo dài nhiều ngày, hoặc thậm chí nhiều tuần sau khi sinh.
  9. Việc massage bụng bằng tay chỉ có thể bắt đầu 6 tháng sau khi sinh và massage bằng máy 1 năm sau khi sinh. Tuy nhiên để hỗ trợ vùng bụng , mẹ có thể sử dụng “Bộ lấy lại vóc dáng” 1 tháng sau khi sinh mổ mà vẫn có vùng bụng phẳng – không bị bệu & không bị thâm đen.

Xem thêm bài viết: