Theo thống kê, mỗi ngày có khoảng 200 người việt bị mất vì bệnh ung thư, đây là tỷ lệ xếp hàng đầu trên thế giới và đó cũng là một cảnh báo cho chúng ta biết môi trường sống của người Việt đang bị đe dọa, chúng ta đang sống trong môi trường bị bủa vây bới các hóa chất độc hại có trong nguồn nước ô nhiễm, có trong thực phẩm và cả các đồ vệ sinh cơ bản hàng ngày như sữa tắm gội hay kem dưỡng da.

Các hóa chất độc hại trong sữa tắm như Triclosan, chất kháng khuẩn được sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm được coi là chất gây ung thư, chậm phát triển và các bệnh về gan. Triclosan có thể tích tụ trong mô mỡ, nó cũng có thể phân hủy thành Dioxane – một chất gây ung thư phổ biến. Triclosan khi tiếp xúc với nước máy chứa clo sẽ tạo thành khí chloroform , một chất gây ung thư. Vì vậy xu hướng tiêu dùng hiện nay là sử dụng các sản phẩm organic để đảm bảo không có hóa chất độc hại tích tụ trong cơ thể gây ung thư.

Nếu ở người lớn, các thành phần hóa chất độc hại trong kem dưỡng , sữa tắm sẽ được ngăn chặn phần nào nhờ lớp biểu bì , thì ở trẻ nhỏ chúng lại dễ dàng thẩm thấu vì lớp biểu bì của bé mỏng hơn 5 lần so với da người lớn, các tế bào xếp ít chặt chẽ hơn.  Da bé lại có ít tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn , vì vậy lớp màng (hydrolipid) bảo vệ da rất mỏng và yếu không đủ để bảo vệ làn da trước tác động bên ngoài , đặc biệt là dưới tác động của hóa học và vi khuẩn. Da em bé khó điều chỉnh được nhiệt độ, các vùng da bề mặt của cơ thể khá rộng so với diện tích cơ thể do đó nên chúng dễ bị mất nhiệt. Hoạt động của tuyến mồ hôi ở trẻ em giảm so với người lớn do đó chúng không thể bù nước khi nhiệt độ cao. Chính vì da em bé dễ bị mất nước và khả năng thẩm thấu nhanh các chất khi bôi thoa trên da, nên các bà mẹ cần chú ý thành phần tổng hợp, hóa chất trong sản phẩm khi sử dụng cho bé.

“Sữa tắm gội organic Bio Bio Baby” có thành phần chính là hoa cúc sạch , giúp làm sạch nhẹ nhàng, nhưng không làm khô da, không gây kích ứng và giúp bảo vệ làn da bé.  Có thể dùng cho cả gia đình và những ai dễ bị dị ứng .

khuyen mai thang 1a

Xem thêm bài viết: