Sự khác biệt lớn nhất giữa xà bông tự nhiên và xà bông công nghiệp nằm ở công dụng và thành phần. Trong khi xà bông thiên nhiên giúp làm sạch và nuôi dưỡng làn da, thì xà bông công nghiệp chỉ là chất tẩy rửa.

Xà bông tự nhiên chỉ sự dụng nguyên liệu tự nhiên (tất nhiên trừ “xút”) như mật ong, bơ thực vật, nha đam, nghệ, coffee xanh, cánh hoa dâm bụt , các loại tinh dầu thiên nhiên và các dầu thực vật như các loại dầu tự nhiên dầu dừa, dầu cọ, dầu oliu …. mỗi loại nguyên liệu từ thiên nhiên này được cho vào bánh xà bông để tạo ra những lợi ích riêng biệt và để nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh như:

  • “Xà bông hoa dâm bụt Tanamera” cho làn da sáng mịn.
  • “Xà bông coffee xanh Tanamera” cho làn da săn chắc và mịn màng.
  • “Xà bông nghệ Tanamera” xóa đi các vết thâm nâu , cho làn da sáng mịn.
  • “Xà bông gạo & ca cao Tanamera” rất thích hợp cho làn da nhạy cảm, kể cả làn da của bé.
  • “Xà bông rửa mặt nghệ đen Tanamera” thích hợp cho làn da dầu và mụn tắc nghẽn.

Xà bông tự nhiên không có chất bảo quản, không có các loại hóa chất tạo mùi – tạo mầu và quan trọng nhất là không bị tách lấy đi Glycerin, một chất làm mềm da và dưỡng ẩm, đây là điểm khác biệt nhất so với xà bông công nghiệp và đây cũng là ưu điểm tốt nhất mà người tiêu dùng ngày càng ưa thích sử dụng xà bông tự nhiên.

Xà phòng tự nhiên dưỡng ẩm tốt hơn, dịu hơn, và có tác dụng chữa bệnh tốt hơn nhiều so với xà phòng công nghiệp. Những người bị vẩy nến, mụn đầu đen, chàm eczema hoặc những người có da nhạy cảm, da dầu, da dễ bị kích ứng thường cảm thấy khá hơn khi chuyển sang dùng xà phòng thiên nhiên.

 

Xà bông thiên nhiên Tanamera

 

Xà phòng công nghiệp có điểm mạnh là giá cả rẻ bởi vì :

  • “dầu” trong xà phòng công nghiệp là dầu cấp thấp hoặc mỡ động vật (mỡ bò hoặc mỡ heo). Trong thời điểm ở nước ta, khi các cơ quan chức năng đang đau đầu với mỡ bẩn dùng để ăn, thì bạn có tin chắc chắn rằng mỡ dùng để làm xà phòng (và nến) là an toàn?
  • Glycerin, một chất làm mềm da và dưỡng ẩm – sản phẩm phụ phát sinh trong quá trình làm xà bông đã bị tách ra trong quá trình sản xuất xà phòng công nghiệp để bán đi kiếm lời cao (ví dụ: làm kem dưỡng da.).

Vì thế sản phẩm được gọi là “xà bông” lúc này không còn được đề là “soap” nữa, mà là một chất tẩy rửa dưới những mỹ từ “cleansing bar”, “beauty bar”…

Để giúp làm sạch, Xà bông công nghiệp hầu hết đều chứa nhiều chất tẩy rửa có nguyên liệu lấy từ dầu lửa, do đó độ độc hại, khả năng gây kích ứng là rất cao và dễ làm tổn hại da. Nên khi sử dụng những bánh xà phòng này bạn hay có cảm giác da bị khô và căng da là vì thế.

 “Xà bông thiên nhiên” tuyệt đối an toàn cho sức khỏe và cho làn da mịn màng. Các nguyên liệu thiên nhiên đều tự phần hủy khi thải ra môi trường sau vài ngày nên không gây tổn hại cho môi trường.

Xem thêm bài viết: