Bạn có biết đa số các loại mỹ phẩm hiện nay đều có các thành phần hóa học gây viêm nhiễm thậm chí ung thư. Đặc biệt hơn đối với trẻ nhỏ thì những chất hóa học này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như sự phát triển trong tương lai của trẻ.

Chính vì vậy để bảo vệ con khỏi các hóa chất độc hại thì khi có nhu cầu mua dầu gội, xà bông, phấn, kem dưỡng da thiên nhiên thậm chí là các loại thực phẩm mẹ nên ưu tiên chọn những mặt hàng có nguồn gốc Organic để bảo vệ con một cách toàn diện.

Chọn mỹ phẩm cho trẻ cần thích hợp với làn da của bé

1/ Sự khác biệt giữa mỹ phẩm Organic và các loại khác

Ngày nay, xu hướng người dùng chuyển dần qua sử dụng các loại mỹ phẩm thiên nhiên, Organic để bảo vệ cho sức khỏe ngày càng cao, thế nhưng chúng ta vẫn còn khó phân biệt giữa mỹ phẩm thiên nhiên và mỹ phẩm Organic.

Thật ra mỹ phẩm thiên nhiên là những sản phẩm có thành phần thiên nhiên và được bào chế từ các phòng thí nghiệm, không chứa hóa chất do con người tạo ra như các loại mỹ phẩm hóa học.

Còn mỹ phẩm Organic là những sản phẩm từ thiên nhiên và được tạo ra từ quá trình sản xuất “xanh”, không dùng hóa chất độc hại hay qua các phòng thí nghiệm nào cả.

Do đó, một loại mỹ phẩm được chiết xuất từ trà xanh (thành phần thiên nhiên) chưa chắc đã được sản xuất an toàn và đảm bảo theo quá trình sản xuất hữu cơ. Và một sản phẩm chỉ được coi là hữu cơ khi 95% thành phần của nó là thành phần thiên nhiên và được sản xuất theo quy trình hữu cơ.


Mỹ phẩm Organic có nguồn gốc tự nhiên

2/ Công dụng của sản phẩm Organic đối với Bé

Các loại mỹ phẩm Organic được sản xuất hoàn toàn theo quy trình hữu cơ nên đặc biệt an toàn cho làn da mỏng manh của các bé, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Việc sử dụng các sản phẩm Organic từ thiên nhiên sẽ giúp bé tránh được các loại hóa chất ( chất tạo màu, chất tạo mùi, chất tạo hương thơm,..) mà đa số các loại mỹ phẩm hiện nay trên thị trường đều có.

Hơn nữa với nguyên liệu và quá trình sản xuất tinh khiết tuyệt đối, các mỹ phẩm Organic không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ hay làm đẹp cho làn da của các bé mà còn thâm nhập vào từng tế bào giúp phòng chống và chữa trị các hư tổn, bệnh lý về da liễu ở trẻ.

Thành phần để làm nên một sản phẩm Organic được trồng và thu hoạch hoàn toàn tự nhiên không hề sử dụng bất kỳ chất hóa học nào. Vì vậy đảm bảo không kích ứng da ở trẻ như các loại mỹ phẩm truyền thống khác. Ngoài ra mỹ phẩm Organic cũng rất lành tính nên có thể phù hợp với mọi loại da, ngay cả da bé nhạy cảm.

Đặc biệt hơn, khi sử dụng các loại mỹ phẩm Organic cho bé thì ba mẹ đã giúp con phòng chống được rất nhiều chất độc hại như:

+ Paraben ( chất bảo quản) trong các loại mỹ phẩm thường thấy: gây ung thư

+ Phthalate ( chất tạo mùi hương): gây hại cho sự phát triển trí não, phát triển hành vi và sự phối hợp giữa các cơ ở trẻ em.

+ Fragrance ( hương liệu tổng hợp): gây ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương.

+ Sodium Laureth/ Lauryl Sulfate (SLS) ( chất tạo bọt): gây kích ứng da, rụng tóc, bào mòn da… Khi dùng nhiều cho trẻ em, có thể gây ra đục thủy tinh thể và các vấn đề về mắt khác.

Những sản phẩm tắm gội nên chọn Organic để bảo vệ sức khỏe cho con mẹ nhé

3/ Nhận biết sản phẩm Organic chính hiệu

Một điểm đặc biệt của các loại mỹ phẩm Organic là chúng đều đạt được các chứng nhận quốc tế về độ vệ sinh, các nguyên liệu an toàn,.. Vì vậy khi chọn lựa các loại mỹ phẩm cho bé mẹ nên cân nhắc kiểm tra xem chúng có tem chứng nhận quốc tế hay không.

Hoặc mẹ cũng có thể tìm hiểu các thành phần của sản phẩm để có thể chọn được loại mỹ phẩm an toàn và hiệu quả cho làn da non nớt của bé.

Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của mẹ và bé, Earthmama tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.

Sản phẩm Organic từ Earthmama đảm bảo an toàn cho Bé nhà bạn

 

Tất cả các sản phẩm của Earthmama đều đạt được các chứng nhận quốc tế như:

1/ Tổ Chức Hiệp Hội Hữu Cơ Quốc Tế ICEA: sản phẩm sạch từ nguồn nguyên liệu đến quy trình canh tác, trồng trọt đều đảm bảo an toàn ( không có bất kỳ thành phần hóa học gây hại cho da & sức khỏe của mẹ và bé), nuôi dưỡng và bảo vệ làn da mẹ & bé một cách tự nhiên nhất.

2/ Chứng nhận mỹ phẩm hữu cơ The Soil Assciation: 95% thành phần của một sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ.

Chọn Earthmama Mẹ sẽ yên tâm hơn về sức khỏe của mình cũng như của Bé. Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé

Có thể bạn quan tâm: