Sau khi sinh em bé, hầu hết các mẹ bé đều bị xổ bụng, béo bụng phải không nào. Nhưng chăm con thơ không có nhiều thời gian chăm chút cho sắc đẹp vóc dáng như thời son trẻ nữa. Vậy nên các mẹ càng cần phải tranh thủ áp dụng các biện pháp giảm béo bụng sau sinh ngay tại nhà. Nào tranh thủ giảm béo với Earthmama với 4 bước cơ bản.

Mother Resting Head on Infant's ChestHồi phục sức khỏe nhanh sau sinh là cách chăm con tốt nhất

Bước 1.Thoa dầu thảo mộc hoặc dầu gừng

Trong thành phần của gừng tươi có chứa khoảng 1- 4% tinh dầu dễ bay hơi, mùi thơm đặc trung của hợp chất zingiberen và bisabolene, tính ấm được sử dụng trong phòng trị bệnh và massage chăm sóc sắc đẹp sau sinh rất công hiệu. Tính nóng của gừng không gây phồng rộp da ngay cả khi tiếp xúc với niêm mạc. Tinh dầu gừng Tanamera được chiết xuất từ gừng tươi tự nhiên hồi phục năng lượng và tạo cảm giác sảng khoái cho cơ thể. Đặc biệt, massage với tinh dầu gừng tươi sẽ nuôi dưỡng và giữ ẩm cho da.

 • Bạn hãy lấy một lượng vừa đủ, xoa đều làm ấm dầu trong lòng bàn tay
 • Sau đó thoa đều trên cơ thể, tập trung ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, trước ngực và bụng

dau gungDầu gừng Tanamera giúp giữ ấm cho chị em sau sinh

Bước 2. Thoa thảo dược săn chắc bụng Tanamera

Thảo dược săn chắc bụng Tanamera được đóng gói thành những túi nhỏ với tỷ lệ các loại thảo dược theo đúng bài thuốc truyền thống người Malaysia, với liều dùng vừa đủ để các chị em dễ dàng sử dụng và tiết kiệm cho mỗi lần trộn.

 • Lấy 1 gói pha với 2 muỗng canh nước trộn thành dạng sệt
 • Thoa đều trên vùng bụng, tập trung ở những vùng bị rạn nhiều. Nếu bạn sinh mổ thì chỉ cần tránh vết mổ
 • Lấy khăn dày đắp trên vùng thoa thảo dược (để tránh làm dơ đai quấn bụng Tanamera)

thảo dược săn chắc bụng sau sinhTrộn thảo dược săn chắc bụng sau sinh Tanamera với 2 muỗng canh nước

Bước 3. Đeo đai nịt bụng sau sinh Tanamera

Gen nịt bụng sau sinh Tanamera được làm từ sợi cotton tự nhiên, thoáng mát nhưng không co giãn theo thời gian như các gen bụng thun nhưng chất liệu vải mềm giúp các mẹ dễ dàng hoạt động làm việc nhà. Các mẹ hoàn toàn có thể nới rộng hay thu hẹp đai theo từng gian đoạn nịt bụng. Bắt đầu để vòng rộng, sau một thời gian thu hẹp vào để điều chỉnh kích thước vòng eo.

 • Quấn đai quanh vòng eo.
 • Đan sợi dây của đai theo kiểu đường chéo từ dưới lên trên
 • Đến nút thắt cuối cùng thì gút lại. Chú ý độ bó cơ thể.
 • Nếu các mẹ sinh mổ đeo đai ngắn để không cọ vết thương. Sinh thường đeo đai dài.

Bước 4. Đắp túi muối nóng Lamom

Túi muối Lamom có thành phần chính là những hạt muối tinh Hymalaya, cứng, độ mặn cao nên có khả năng giữ nhiệt tốt. Trong đó còn kèm thêm các thảo dược cho tinh dầu thơm sẽ tiết ra sau khi làm nóng trong lò vi sóng. Việc đắp túi muối nóng giúp các chị em nhanh co cơ tử cung tránh xổ bụng sau sinh, giữ ấm vùng bụng. Các mẹ hãy tranh thủ những lúc nằm cho bé bú, lúc nghỉ ngơi hay trước khi đi ngủ đắp túi muối Lamom lên vùng bụng lấy lại vóc dáng.

 • Làm nóng bằng lò viba khoảng 3 phút
 • Đặt túi muối nóng lên trên bụng. Nếu sinh mổ tránh vết mổ.

Xem thêm bài viết: