Đầy hơi là hiện tượng xảy ra vô cùng phổ biến ở trẻ nhỏ khiến cho trẻ bị chướng bụng, khó chịu và thường quấy khóc. Mặc dù không phải là bệnh nguy hiểm, nhưng cha mẹ cũng cần giúp bé cải thiện tình trạng này sớm vì trẻ bị đầy hơi chướng bụng dễ dẫn đến việc trẻ biếng ăn và khó tăng cân, hay cáu kỉnh. Massage bụng cho bé kết hợp với dầu massage như một loại mỹ phẩm thiên nhiên, giúp trẻ xì hơi, chườm nóng bụng cho trẻ… là những cách mẹ có thể sử dụng để cải thiện tình trạng đầy hơi ở trẻ.

Đầy hơi khiến cho trẻ bị chướng bụng, khó chịu và thường quấy khóc

1. Chườm nóng bụng cho trẻ

Dùng gói chườm nóng để chườm vùng bụng cho bé. Tận dụng được hơi nóng và sức nặng của gói chườm sẽ giảm được chứng đầy hơi cho bé. Để làm việc này, lấy 2 chiếc khăn tay và làm ấm chúng, không nên quá nóng. Mẹ có thể nhúng nước nóng và vắt khô. Kiểm tra độ nóng bằng cách chườm lên tay mẹ. Sau đó, gấp một chiếc khăn lại thành gói và đặt lên vùng bụng của bé. Lấy chiếc khăn thứ hai và quấn xung quanh bụng bé để cố định chiếc khăn thứ nhất. Cần cẩn thận quấn không quá chặt, không quá nóng. Chườm nóng bụng giúp bé thoải mái, sau đó, mẹ có thể tiếp tục massage kết hợp mỹ phẩm hữu cơ là dầu massage cho bé.

2. Massage bụng cho trẻ

Đầu tiên, các mẹ cần làm giảm lượng hơi trong dạ dày trẻ, giúp trẻ cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn. Để giúp trẻ dễ chịu hơn, mẹ cần massage bụng cho trẻ thường xuyên, không những trẻ thấy thoải mái mà cách này sẽ giảm được lượng hơi trong dạ dày hiệu quả.

Mẹ nên nhẹ nhàng dùng các ngón tay của mẹ xoay tròn theo chiều kim đồng hồ từ rốn ra ngoài bụng của bé. Có thể dùng dầu massage để tay mẹ không bị rít khi chạm vào da của con. Dầu massage organic là mỹ phẩm organic chăm sóc da cho bé hiệu quả được nhiều mẹ tin dùng. Tuy nhiên, không nên massage ngay sau khi bé vừa ăn xong.

Massage bụng giúp bé giảm hiện tượng đầy hơi

3. Giúp trẻ xì hơi

Để đẩy được lượng khí hơi ra ngoài nhanh, ngoài cách massage bụng ra mẹ nên giúp trẻ “xì hơi” bằng các động tác  “đạp xe”, đây được biết là cách khiến trẻ vui vẻ, mà còn giúp trẻ dễ dàng xì hơi. Để giúp trẻ xì hơi được, bà mẹ để trẻ nằm ngửa và nắm lấy chân trẻ cử động giống như việc đi xe đạp hoặc kéo nhẹ nhàng chân trẻ lên lên ngược rồi hạ xuống đều, lần lượt 2 chân, điều này sẽ khiến trẻ rất thích thú, giúp trẻ “thả ga” được lượng hơi trong bụng.

Mẹ lưu ý, không nên làm việc xì hơi này ngay sau trẻ mới bú sữa hoặc ăn, ngoài ra mẹ có thể vuốt lưng cho trẻ khi trẻ bú sữa sẽ giảm được lượng hơi ú đọng lại trong dạ dày cũng như tránh việc trẻ bị nôn, ọc sữa. Hoặc ôm trẻ hơi ngả người xuống, bụng trẻ nằm trên cánh tay người mẹ và đu đưa trẻ, đây cũng là cách giúp trẻ xì hơi tốt.

Mẹ không nên “đạp xe” để bé xì hơi khi bé vừa ăn xong

4. Cho bé bú đúng tư thế

Khi mẹ cho con bú, hãy luôn giữ cho đầu bé ở cao hơn so với dạ dày. Bằng cách này, sữa sẽ trôi xuống đáy dạ dày, còn khí thừa sẽ nằm ở trên và dễ dàng để ợ ra hơn. Bình sữa của bé cũng nên nâng cho hơi dốc (sao cho mức sữa luôn ngập lỗ núm vú) để bé không nuốt khí vào bụng trong khi bú.

5. Sử dụng dầu thoa ấm, chống đầy hơi

Dầu thoa ấm, chống đầy hơi là mỹ phẩm organic dành cho bé, với tác dụng làm ấm ngực để bé thở dễ dàng, giữ ấm thóp cho bé, bụng và chân cho bé, giữ ấm chân giúp bé khỏe hơn và ngủ ngon giấc và đặc biệt, thoa vùng bụng theo chiều kim đồng hồ để bé không bị đầy hơi, chướng bụng và ngăn ngừa táo bón.

Dầu thoa giữ ấm cho bé Tanamera Kidz

Dầu thoa ấm chống đầy hơi Tanamera Kidz

Earthmama đã vừa hướng dẫn mẹ những bí quyết giúp giải quyết nhanh chóng hiện tượng đầy hơi ở trẻ, nhanh chóng áp dụng để bé luôn khỏe mạnh mẹ nhé!

Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam.

Earthmama tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.

Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé

Xem thêm các chủ đề: