Cơ thể của bé được tử cung của mẹ bảo vệ suốt 9 tháng 10 ngày trong bào thai vì thế rất dễ nhiễm lạnh khi ở bên ngoài môi trường bên ngoài. Vì vậy việc giữ ấm cho bé sơ sinh rất quan trọng. Không chỉ thế, thân nhiệt của em bé cũng cao hơn người lớn một chút nên các mẹ cần chú ý tránh mắc quần áo quá bí vào mùa đông dễ khiến bé đổ mồ hôi, lạnh trong. Vào mùa đông, bé sơ sinh cũng rất dễ bị lạnh tay chân. Các mẹ hãy tham khảo cách bảo vệ bé yêu cùng Earthmama nhé!

Giữ ấm tay chân cho bé vào mùa đông nhưng cũng cần tránh đổ mồ hôi cho bé khi mặc quần áo bí

Giải thích về hiện tượng này, bác sĩ Vũ Văn Lực cho biết: “Mặc dù bé bị lạnh chân tay không phải là bệnh lý nhưng cha mẹ không nên bỏ qua mà cần chú ý chăm sóc con hơn. Bởi theo một số nghiên cứu trên thế giới, trẻ bị lạnh chân tay vào mùa đông dù đã mặc quần áo ấm thường có sức đề kháng kém và có thể dễ mắc các bệnh như cảm lạnh, nhiễm trùng đường hô hấp, viêm phổi…và các bệnh truyền nhiễm”.

Bác sĩ Lực còn cho biết thêm, đối với trẻ nhỏ, tay chân lạnh thường do sức đề kháng yếu hoặc thiếu máu thường xuyên. Thêm vào đó, ngón chân, đầu gối, vai, ngón tay lại là những bộ phận thường xuyên vận động nhiều nên có ít chất béo, không giữ được nhiệt lâu. Các mạch máu càng ít chất béo hơn nên càng dễ bị lạnh. Ngoài ra, hạ đường huyết và huyết áp thấp cũng rất dễ khiến chân tay bị ngấm lạnh.

Vì bé yêu còn rất nhỏ, chưa ý thức được điều này, nên các mẹ nhớ chú ý kiểm tra và xoa dầu giữ ấm bụng, chân tay cho con nhé!

Dầu massage giữ ấm tay chân cho bé vào mùa đông Tanamera

Xem thêm bài viết: